Bố trí mặt bằng sàn mở sẽ giúp mở rộng không gian và cung cấp nhiều ánh sáng cho ngôi nhà. Nhưng cách bố trí sơ đồ tầng mở không dễ dàng để kéo lại với nhau. Nó có thể thiếu sự ấm áp, thân mật và riêng tư nếu đặt không đúng cách. Nó cũng có vẻ khó khăn để tìm ra cách sắp xếp đồ đạc không có khu vực xác định.

Nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nghĩ cách bố trí một kế hoạch sàn mở theo phong cách và chức năng rõ ràng. Bước đầu tiên là tưởng tượng khu vực nào sẽ là khu vực sinh hoạt, văn phòng, phòng ăn và phòng ngủ của bạn. Khi có một ý tưởng chung về các khu vực của mình, hãy kiểm tra và áp dụng 8 cách bố trí sau đây để có không gian kế hoạch sàn mở tuyệt đẹp.

Sắp xếp đồ đạc ra khỏi tường

8 cách tạo không gian mở dễ dàng

Để tận dụng tốt nhất một không gian rộng thoáng, hãy thả đồ đạc của bạn vào giữa phòng. Sử dụng khu vực tường làm sảnh để di chuyển từ khu vực này sang khu vưc khác.

Tạo một ranh giới khu vực với một tấm thảm

8 cách tạo không gian mở

Khi bạn đang đối phó với một kế hoạch sàn mở lớn, việc chỉ định một khu vực để ăn, ngồi hoặc làm việc có thể gây nhầm lẫn. Thêm một tấm thảm diện tích lớn làm điểm hạ cánh cho việc sắp xếp phòng khách hoặc khu vực ăn uống một cái nhìn trực quan và rõ ràng hơn.

Ngoài ra để tạo một kế hoạch mở sàn thành công chúng ta nên đưa vào những yếu tố yêu thích vào không gian khác nhau giữa các phòng nhằm mang về một cái nhìn gắn kết. Bạn có thể sử dụng những yếu tố quan trọng như vật cố ánh sáng bằng đồng trên bàn ăn cùng bàn khách, hoặc lặp đi lặp lại các mảng nhấn kim loại trong khu vực sinh hoạt của không gian mở.

Đi xuyên suốt theo một chủ đề màu sắc

cách tạo không gian mở

Hợp nhất không gian mở lớn trong cùng một màu trung tính, nhưng chọn một màu nhấn lặp lại trong mỗi khu vực. Trong không gian tuyệt đẹp này, sử dụng màu trung tính trắng xám, kết hợp với nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh nước biển làm màu nhấn, và chúng lặp đi lặp lại trong cơ sở bếp đảo. Ngoài ra, sự liền mạch cũng được tiếp nối trên ghế sofa và giấy dán tường phòng ăn. 

Tạo nên dòng chảy tiện nghi

không gian mở

Dòng chảy được định nghĩa là cách một người di chuyển qua một căn phòng cả về thể chất và thị giác. Chúng cũng bao gồm sự chuyển động của năng lượng như không khí và ánh sáng trong một không gian. Để tạo dòng chảy trong một kế hoạch sàn mở, và cho phép dễ dàng di chuyển khắp phòng, cách hoàn hảo nhất là sắp xếp nội thất theo hình dạng chữ S thay vì bố cục một đường thẳng. Như trong hình ảnh này từ khu vực ăn uống đến không gian sống, lò sưởi bạn đều có thể uốn khúc trong phòng một cách dễ dàng. 

Thu hẹp khoảng cách trần và sàn

tạo không gian mở

Để thiết kế một kế hoạch sàn mở thú vị và năng động, bạn đã phải chia nhỏ ra nhiều ranh giới khu vực. Tuy nhiên phải đảm bảo được cảm giác thân mật bằng cách thêm thảm hoặc kết cấu phong phú trong các khu vực. Khi sàn được xử lý, hãy nghĩ đến phương án hạ trần thấp hơn, đây là một cách không hề dễ dàng tuy nhiên lại rất có ích trong việc khiến không gian thân mật hơn. Một cách tốt hơn mà không làm mất cảm giác không gian mở là một đèn chùm lớn trên bàn ăn, bếp đảo hoặc phòng khách.

Trang trí với nội thất đa chức năng

không gian mở đa chức năng

Nếu bạn thả đồ đạc ra khỏi tường để tối đa hóa không gian, hãy đảm bảo bạn chọn đồ nội thất có thể được truy cập từ mọi phía. Chẳng hạn như bếp đảo trong hình ảnh này có một kệ sách ở một bên, vô cùng tiện nghi nhưng không tốn thêm nhiều diện tích không gian. Điều này bổ sung chức năng cho không gian mở của bạn. Với một phòng ngủ nhỏ bạn cũng có thể xử lý theo phương án này để mở rộng phòng của mình.

Tạo bức tường tiêu điểm với màu sắc tương phản 

nội thất mở

Để làm nóng một kế hoạch sàn mở lớn và xác định các khu vực của bạn hơn nữa, việc nên làm là thêm một bức tường màu tương phản. Một cách tốt để thêm một bức tường tiêu điểm nổi bật là sơn một phần tường bằng một màu sắc phong phú hoặc thêm các tủ màu tương phản trong nhà bếp.

Sử dụng đồ nội thất tròn để làm mềm không gian mở

cách tạo thiết kế mở

Vì hầu hết các mặt bằng sàn mở là hình chữ nhật và có các yếu tố góc cạnh, nên thêm đồ nội thất tròn và phụ kiện sẽ giúp phá vỡ tất cả các góc nhọn. Gác xép hiện đại hình hộp này đã được làm mềm với một bàn ăn tròn, ghế đôn nhỏ và một đèn sàn lớn hình vòng cung.

Khi bố trí mặt bằng sàn mở, hãy hình dung nơi bạn sẽ đặt các khu vực quan trọng nhất trong không gian của mình. Khi quyết định nơi phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn và nhà bếp của mìn, hãy sử dụng 8  ý tưởng bố trí mặt bằng không gian mở này để thêm chức năng và phong cách tối đa cho không gian.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com