Sắp xếp không gian hay tìm ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái và bé trai là nhiệm vụ thực sự khó khăn. Bởi vì chúng ta vừa phải đáp ứng nhu cầu của từng đứa trẻ, vừa phải tạo một khu vực sinh hoạt chung cho tất cả, mà không được làm lẫn lộn hoặc hạn chế sinh hoạt của những đứa trẻ khác.

Những lưu ý cần biết khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em

y tuong thiet ke noi that phong ngu be gai va be trai (2)

Cứ sau vài năm, chúng ta nên “thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái và bé trai” sao cho phù hợp với nhu cầu trưởng thành phát triển của chúng. Một số nhà tâm lý học và nhiều người nhất trí rằng trẻ em không nên ở chung phòng khi trẻ lên 8 – 9 tuổi. Bởi vì lúc đó chúng đã học đến lớp 4 lớp 5, đã có thêm kiến thức về cơ thể, có bạn bè riêng và có những mối quan tâm riêng của “tuổi mới lớn”. Do đó hiển nhiên sẽ nảy sinh nhu cầu về sự riêng tư.

y tuong thiet ke noi that phong ngu be gai va be trai (1)

Trẻ 15-16 tuổi đã có có gần như đầy đủ các quyền lợi như một công dân, và tất nhiên có thể đã bộc lộ sự hấp dẫn về giới tính với nhau. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nghiêm túc nào cho biết chính xác, khi nào trẻ em nhất thiết phải có phòng riêng cho chính mình.

noi that phong ngu be gai (3)

Không có quy định nào cho chúng ta biết trẻ em khác giới tính nên ở chung hoặc khi nào thì tách riêng phòng. Mọi việc đều  phụ thuộc vào các tiêu chuẩn xã hội chung, văn hóa và đạo đức của khu vực hoặc nơi ta sinh sống. Nhưng chúng ta có thể đưa ra vài ví dụ khi người lớn sống chung với những đứa trẻ tuổi dậy thì.

thiet ke noi that phong ngu be trai hien dai

Chúng ta hãy xem xét một loạt các ý tưởng bố trí không gian chức năng trong phòng ngủ dành cho các cô bé cậu bé. Các ý tưởng này không tốn quá nhiều tiền và hoàn toàn là có thể thực hiện được đối với những bậc cha mẹ thực sự quan tâm đến con cái của mình.

noi that phong ngu be trai dep hien dai

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai và bé gái độ tuổi 2-8

Ngay cả những đứa trẻ đi học trong các lớp mầm chồi cũng đã bắt đầu chớm hiểu sự khác biệt từ anh chị em khác giới của mình. Điều này dẫn đến mong muốn có một chốn riêng tư.

noi that phong ngu be gai (2)

thiet ke noi that phong ngu tre em dep (5)

Trẻ bắt đầu ngại thay quần áo khi có mặt chị, em gái, hoặc anh, em trai trong cùng một phòng, chúng muốn có một nơi riêng kín đáo để trò chuyện với bạn bè và làm nhiều việc khác. Các bậc Cha (Mẹ) nên tìm hiểu một số cách thức tâm lý đơn giản khi thiết kế phòng cho trẻ em.

thiet ke noi that phong ngu tre em dep (3)

Trước hết, trẻ em nên được giáo dục sự khác biệt về giới tính ngay từ độ tuổi rất nhỏ. Việc giáo dục giới tính có thể được thể hiện thông qua sử dụng các màu sắc đặc biệt để trang trí cho các khu vực trong phòng của trẻ.

thiet ke noi that phong ngu tre em dep (1)

Nếu trẻ em không ý thức được mình thuộc hai giới tính khác nhau, chúng sẽ gắn kết chặt chẽ với nhau. Chúng sẽ cùng chơi, cùng ngủ cũng như có những mối quan tâm hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, rất khó tách rời chúng ra khi lớn lên một chút. Điều này hầu như là chính xác đối với các cặp song sinh nam và nữ hoặc trẻ sát tuổi nhau.

mau noi that phong ngu be gai dep

Phòng ngủ cho bé trai và bé gái từ 9 tuổi

noi that phong ngu con trai dep

Điều này phụ thuộc vào từng gia đình cụ thể. Một số anh chị em có thể sống chung với nhau cho đến tuổi trưởng thành một cách hoàn toàn bình thường. Song lại có những đứa trẻ ở lứa tuổi dưới 10 không thể ở chung một phòng với nhau. Tuy nhiên, điều mấu chốt trong xung đột giữa chúng có thể được tìm ra và giải quyết. Hãy dành thời gian tìm hiểu sự khác biệt về sở thích của các con bạn.

thiet ke noi that phong ngu tre em dep (2)

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái và bé trai

thiet ke noi that phong ngu tre em dep (4)

Có thể, một đứa thích xem TV trên màn hình lớn và chơi game điều khiển còn đứa kia lại mê trò chuyện trên điện thoại thông minh, thích đọc sách, nghiên cứu và đòi có một bàn học thật lớn. Khu vực sinh hoạt chung có thể được nghiên cứu thiết kế dựa trên những mong muốn này của bọn trẻ…

Hy vọng với những hình ảnh tham khảo và những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái và bé trai nêu trên, sẽ giúp các bạn có những kiến thức bổ ích trong việc trang trí phòng ngủ cho các con của mình.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com