Blog nội thất

Thử thách với phong cách nội thất zen đầy màu sắc

Một đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất zen truyền thống là chúng có xu hướng bị chi phối bởi màu trung tính và màu đất.

Share this post

Một đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất zen truyền thống là chúng có xu hướng bị chi phối bởi màu trung tính và màu đất , đặc biệt là màu be và màu nâu. Phong cách zen đương đại hơn có thể xoay quanh các tông màu trắng và đen. Vì phong cách zen là nội thất hướng về thư giãn nên các tông màu nhẹ nhàng của màu trung tính thường chiếm ưu thế.

Nội thất Zen cũng sử dụng các kết cấu tự nhiên như vườn đá, bia đá và tre tự nhiên, tất cả đều có màu sắc trung tính nhẹ nhàng. Nhưng nếu bạn thích một cảm giác zen thư giãn nhưng vẫn muốn mang màu sắc đậm vào không gian? Với những nhà thiết kế hiện đại ngày nay thì hoàn toàn có thế. Cùng xem làm thế nào để làm việc với xu hướng zen đầy màu sắc.

Kết cấu tự nhiên đầy màu sắc

thiết kế nội thất phong cách zen đầy màu sắc

Như đã đề cập ở trên, nội thất phong cách zen là tất cả về kết cấu tự nhiên , có nghĩa là bảng màu sẽ có xu hướng chuyển sang các sắc thái trung tính. Tuy nhiên, bức ảnh trên cho thấy bạn có thể làm việc với họa tiết tự nhiên và giữ cho bức ảnh có màu đậm và trẻ trung hơn. Màu xanh san hô là một ví dụ về kết cấu tự nhiên có màu bão hòa. Bạn có thể ghép nó với những nội thất màu hồng đậm hoặc các yếu tố Zen truyền thống khác trong một sắc thái táo bạo hơn.

Và nếu bạn không muốn kết hợp các vật phẩm đầy màu sắc như thế này vào không gian của mình, bạn có thể sử dụng những màu sắc đó trong phần còn lại của không gian làm điểm nhấn. Ví dụ, màu xanh trong san hô có thể được phản chiếu trong một số gối ném màu xanh.

Bức tường màu xanh lá cho phong cách zen đầy màu sắc

nội thất phong cách zen

Vì phong cách zen có cảm giác rất tự nhiên, điều đó có nghĩa là có một cách dễ dàng để đưa màu vào không gian của bạn như kết hợp các sắc thái tự nhiên của màu xanh lá cây. Bạn có thể thấy phòng tắm đầy màu sắc trong bức ảnh trên đã sử dụng màu xanh lá cây tươi sáng trên tường. Màu xanh lá cây đó giữ một cảm giác tự nhiên cho căn phòng và phù hợp với kết cấu gỗ và cây xanh lớn. Thêm các bức tranh treo tường mô tả các vật phẩm zen tự nhiên, như đá và ảnh cát, cũng sẽ giữ cho mọi thứ tự nhiên theo nội thất phong cách zen. 

Điểm nhấn của màu sắc tinh tế

Một cách khác để làm việc với màu sắc trong không gian zen là sử dụng các điểm nhấn của màu sắc tinh tế. Điều này cho phép bạn thêm một số màu sắc vào không gian, nhưng vì màu sắc tinh tế, chúng hoạt động như một yếu tố im lặng hơn so với các màu trung tính của phần còn lại trong không gian.

Bạn có thể thấy trong bức ảnh trên cách nguyên tắc được sử dụng trong phòng ngủ zen đầy màu sắc. Các bức tường trắng và kết cấu gỗ kết hợp để tạo ra một bảng màu trung tính. Tuy nhiên, chiếc chăn ném màu vàng nhạt và tối hơn làm tăng thêm độ bão hòa và chiều sâu cho không gian. Tuy nhiên, chúng không áp đảo không gian và làm cho nó trông quá kích thích. Căn phòng vẫn rất thư giãn với cảm giác im lặng hơn.

Sử dụng một mảnh nội thất nhỏ làm điểm nhấn

nội thất phong cách zen đầy màu sắc

Điều này không có nghĩa là bạn phải tránh các màu nhấn đậm hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng cùng một ý tưởng màu nhấn nhưng xoay về phía các màu sáng hơn. Ví dụ trong bức ảnh trên cho thấy một chiếc chăn ném nhỏ màu đỏ tươi sáng là một gợi ý rất tinh tế về màu sắc cho một không gian zen sáng, trung tính.

Màu đỏ cũng cung cấp cho không gian một số chiều sâu và kích thước. Không gian trung tính nhẹ hơn như trong ảnh trên có nguy cơ trông nhàm chán. Nhưng chỉ một chút màu sắc đã làm sống động chúng lên.

Bức ảnh này cũng cho thấy các yếu tố tự nhiên và cổ điển tạo ra sự rung cảm thư giãn như thế nào. Một bức tranh mặt trăng có kết cấu tự nhiên và cảm giác thư giãn, trong khi các đèn lồng làm cho giao diện không gian cổ điển hơn và phù hợp với nội thất zen.

thiết kế nội thất phong cách zen

Kết hợp phong cách phòng

Một ý tưởng khác để tạo ra một không gian zen đầy màu sắc là kết hợp hai loại phong cách phòng với nhau. Phòng ngủ trong ảnh trên kết hợp các yếu tố zen với phong cách công nghiệp. Các tác phẩm Zen như bức tranh khắc nghiệt giữ cho không gian trông tự nhiên và thư giãn, nhưng bức tranh cũng làm rất tốt khi kết hợp các sắc thái đỏ của gạch công nghiệp vào phong cách zen.

Tin nội thất liên quan

nha-pho-phong-cach-hien-dai-toi-gian-ngay-cang-duoc-cac-gia-dinh-tre-yeu-thich-hinh4

Nhà phố phong cách hiện đại tối giản ngày càng được các gia đình trẻ yêu thích

Call Now Button