20 mẫu thiết kế khuyến khích tinh thần học tập cho trẻ

không gian học tập cho trẻ

Học tập tại nhà là một phần quan trọng trong cuộc sống của trẻ nhỏ. Vì vậy bố mẹ phải làm gì đó để khuyến khích và cổ vũ tinh thần học tập của con. Bộ sưu tập đầy đầy cảm hứng dưới đây sẽ đưa ra hàng loạt ý tưởng thiết kế cho không gian học tập của trẻ trở nên chuyên dụng hơn.

không gian phòng ngủ cho trẻ em

Những mẫu thiết kế này cho thấy làm thế nào để kết hợp không gian học tập của trẻ vào phòng ngủ bằng cách kết hợp các giải pháp đồ nội thất thông minh. Thậm chí có những ý tưởng thiết lập để nhân đôi không gian làm việc cho hai đứa trẻ cùng một lúc.

thiết kế nội thất phòng trẻ em

Thiết kế tận dụng tối đa không gian sử dụng bởi hệ kệ gắn tường, hệ phân khung đa dạng cho phép lưu trữ đồ dụng học tập gọn gàng và khoa học hơn. Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ giúp cho căn phòng luôn tràn đầy sinh lực, vì vậy đặt khu vực học tập của trẻ xung quanh cửa kính là một lựa chọn cần được ưu tiên.

thiết kế nội thất phòng trẻ em

Yếu tố thiên nhiên có vai trò rất quan trọng trong việc truyền sinh lực cho trẻ, vì vậy hãy bổ sung thêm một vài chậu cảnh vào không gian học tập.

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Nếu không muốn mang cây xanh, bạn vẫn có thể bổ sung yếu tố thiên nhiên thông qua tranh trang trí hoặc giấy dán tường. Một bức tường với họa tiết lá như một khung cửa duy trì sắc thái tự nhiên lâu dài. Bên cạnh là hệ kệ gỗ tăng cường thêm vẻ ngoài tự nhiên.

nội thất phòng ngủ trẻ em

Tấm bảng pegboard cung cấp một tùy chọn trang trí mới lạ cho hệ kệ gắn tường. Sử dụng làm kệ lưu trữ hay trang trí để tạo nên một không gian nghệ thuật thủ công.

mẫu nội thất phòng ngủ trẻ em

Hãy làm cho khu vực bàn học cảm thấy thoải mái và thân thiện hơn. Bàn học của bé gái này nằm trong một mái cửa hình ngôi nhà, được hình thành bằng việc cắt các hệ tủ kệ trên cao. Hệ tủ màu hồng tạo cho không gian thêm phần đáng yêu và đa năng.

thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Một kệ hình trái tim cung cấp thêm cho không gian một tâm trạng đầy yêu thương. Mảng ốp tường đầy màu sắc tươi mới cho tâm trạng đầy sức sống mỗi ngày. Khuyến khích các hình ảnh thú cưng để tuôn theo một chủ đề trang trí đáng yêu.

không gian học tập cho trẻ

Bàn gắn tường không chân cho không gian sàn thoáng rộng và tăng cường sự gọn gàng và sạch sẽ.

thiết kế nội thất không gian học tập cho trẻ em

Không sử dụng hệ kệ gắn tường, thay vào đó là việc tích hợp hệ kệ chạy dọc dưới mặt bàn để bù đắp lại công năng lưu trữ.

mẫu phòng ngủ trẻ em

Nếu không gian học tập của con bạn bị giới hạn, hãy đặt hệ kế lưu trữ lên cao sát trần. Thiết kế này có thể không đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của trẻ, nhưng chúng rất hữu ích trong việc cần giữ đồ đạc, và đảm bảo không gian luôn gọn gàng.

hình ảnh phòng ngủ trẻ em

Lưu trữ không phải là lựa chọn duy nhất cho không gian phía trên bàn làm việc. Bạn có thể thấy ở đây là một giường tầng được bố trí khoa học và đẹp mắt.

thiết kế không gian học tập cho trẻ

Một khu vực học tập, không nhất thiết phải bị nhàm chán. Một số vật phẩm trang trí tại khu vực làm việc sẽ tạo được tâm trạng vui nhộn hơn. Đặt thảm cỏ nhân tạo giúp mang đến tâm trạng tự do và thoải mái như đang ở ngoài trời.

mẫu không gian làm việc cho trẻ

Kệ tường mới lạ mang lại một màu sắc và hoa văn đơn giản cho bức tường. Một tấm thảm đầy màu sắc làm sáng khu vực sàn bên dưới để sung thêm một giao diện mới.

không gian phòng ngủ trẻ em

Thiết kế này tận dụng tối đa mọi không gian hạn chế cho việc lưu trữ. Sử dụng tông vàng làm màu sắc trang trí chính giúp bổ sung một cá tính mạnh mẽ cho tuổi trẻ. Tăng cường hệ kệ sát sàn cho trẻ dễ dàng sử dụng hơn khi lứa tuổi đang hạn chế về chiều cao.

không gian phòng ngủ trẻ em

Cách sắp xếp mới lạ đã tạo ra giải pháp trang trí hệ kệ độc đáo. Những bảng màu trẻ trung tạo nên một hiệu ứng bắt mắt. Hình ảnh thú cưng ngộ nghĩnh là một bổ sung đáng yêu cho không gian của trẻ.

nội thất phòng ngủ cho trẻ em

Nghệ thuật trang trí tường là cách dễ dàng nhất để đưa cá tính vào không gian. Thiết kế bay window bổ sung thêm một điểm ngồi thư giãn thú vị cho trẻ. Mặt dưới tận dụng để tăng thêm không gian lưu trữ.

hình ảnh thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Một giường tầng trên cao là giải pháp cho không gian ngủ hạn chế. Các bậc thang dẫn lên giường ngủ được tận dụng làm ngăn kéo lưu trữ.

phòng ngủ trẻ em

Một không gian thanh bình và thân thiện cho cả giấc ngủ và học tập cho thiết kế này. Khung kệ với hình dạng thú vị cùng với ánh đèn lấp lánh cho không phòng bé đáng yêu.

ánh sáng cho phòng trẻ em

Cung cấp ánh sáng chính xác là cực kì quan trọng đối với sức khỏe về mắt của con bạn. Không chỉ màu sắc của những món nội thất, mà việc tận dụng ánh sáng tự nhiên hay bổ sung ánh sáng nhân tạo cũng cần phải xem xét kĩ lưỡng.

không gian học tập cho trẻ

Tạo nên một không gian riêng tư cho việc học hay thư giãn cần được cân bằng về màu sắc cùng công năng lưu trữ. Những mẫu thiết kế trên sẽ là gợi ý giúp lôi cuốn việc học của những đứa trẻ được chủ động hơn.

Call Now Button