Thiết kế nội thất cổ điển thường được thấy nhiều nhất trong thiết kế phòng khách hoặc phòng ngủ. Nhưng nếu bạn có một phòng tắm tương đối rộng rãi, tại sao không thiết kế theo một phong cách sang trọng, tinh tế và quý tộc như vậy ?  Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tốt hơn nữa cũng như chỉ ra một vài bí quyết tuyệt vời để có một thiết phòng tắm đẹp nhất.

thiet ke noi that phong cach co dien

Những mẫu thiết kế Nội thất cổ điển cực kỳ sang trọng cho phòng tắm

thiet ke noi that biet thu co dien

Phòng tắm theo phong cách cổ điển châu âu

Ở đây bạn có thể sử dụng rất nhiều thứ (nếu không nói là toàn bộ) những kỹ thuật hoàn thiện đắt tiền, những đường nét sang trọng, tấm gương lớn và kể cả là 1 chiếc đèn treo, những miếng gạch mosaci cắt ghép kỳ công đầy nghệ thuật v.v… Cái chính là nội thất nhà của bạn có đủ diện tích cho tất cả chúng hay không. Để thực hiện ý tưởng này, lý tưởng nhất là phòng tắm nên có một cái cửa sổ với đủ rộng, đầy đủ ánh sáng.

Trong điều kiện đó, nội thất phong cách cổ điển mới có thể phô bày tất cả vẻ đẹp của mình. Và cũng giống như mọi phong cách thiết kế nội thất sang trọng khác, phong cách cổ điển kiểu sẽ không chấp nhận việc tiết kiệm và xài hàng nhái rẻ tiền. Tất nhiên là bạn phải rủng rỉnh hầu bao rồi thì mới nghĩ đến việc thực hiện một thiết kế nội thất cổ điển đẹp như vậy rồi đúng không nào !

thiet ke noi that phong cach co dien

thiet ke noi that phong cach co dien

Thiết kế nội thất cổ điển cực kỳ sang trọng cho phòng tắm khiến bạn không thể rời mắt

Màu sắc

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển áp dụng những tông màu mềm và dịu. Tông màu cổ điển của phong cách này là sâm banh, kem, cát, xám nhạt, ngà voi. và một màu nhấn nổi bật nhất. Nhưng nếu bạn không ngại để thoát khỏi khuôn khổ truyền thống, bạn có thể trang hoàng căn phòng của mình với những tông sáng hơn (nhưng vẫn mềm mại) hoặc tối hơn (nếu bố cục ánh sáng cho phép).

thiet ke noi that tan co dien

thiet ke noi that biet thu co dien

Hoàn thiện tường, trần và sàn

Đó là nơi thể hiện và phô trương sự sang trọng, hào nhoáng của nội thất cổ điển. Đầu tiên, điều quan trọng là sử dụng vật liệu tự nhiên. Nếu có thể, bức tường hoặc sàn có thể lát đá hoặc giả đá. Tốt nhất là trông như đá granite hay đá hoa cương.  Nếu không tìm được, thì gạch lát gốm sứ đơn sắc sẽ được. Cũng có thể dùng vách thạch cao với vân bề mặt thích hợp hoặc sơn, loại không sợ ẩm. Đối với trần, nó có thể được trang trí với vữa – nó sẽ rất phù hợp và đẹp mắt.

thiet ke noi that tan co dien

Thiết bị nội thất

Góc bồn rửa acrylic ở đây trông giống như một cơ thể sống vậy. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn cách đi ngược lại lối mòn bằng cách chọn một cái gì đó tân cổ điển hoặc hiện đại hơn, nhưng nên nhớ cũng sẽ có rủi ro đi kèm.

thiet ke noi that phong tam co dien

thiet ke noi that phong tam co dien

Nói chung, những vòi nước, chậu rữa, kệ tủ trong phòng tắm không nên đơn thuần chỉ là thiết bị, mà hãy sáng tạo hay biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật bằng cách phối ghép nó với những món đồ sưu tập, những mẫu hoa văn cổ điển, những bức tranh, những tấm gương lớn v.v..  Hoặc đặc biệt hơn, các vòi nước, lavabo, chậu rữa được đặt hay chế tác riêng biệt theo cách nào đó. Có thể đơn giản nhưng không phổ biến. Độc đáo và mới lạ sẽ tạo ra một nét đặc trưng riêng khiến mọi người phải trầm trồ ngưỡng mộ.

thiet ke noi that phong cach co dien

Trang trí

Điểm nhấn trong phòng tắm này là chiếc đèn treo cổ điển. Có thể bạn thấy nó không phổ biến trong các thiết kế nội thất phòng tắm. Thế nhưng đó mới là điều đặc biệt. Cũng có thể hướng sự chú ý vào chiếc khung gương. Nhưng nó phải đặc biệt hoặc đủ lớn. Tất nhiên bạn cũng không khỏi chú ý đến sự độc đáo của vòi nước đúng không nào !

thiet ke noi that phong tam co dien

Hy vọng những mẫu thiết kế nội thất cổ điển đẹp và cực kỳ sang trọng của phòng tắm ở trên giúp gợi mở cho các bạn những ý tưởng với những dự định sắp tới trong căn nhà của chính mình.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com