Nhà bếp là phần quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn, vì vậy việc lựa chọn thiết kế bếp  như thế nào cho phù hợp là điều rất đáng quan tâm. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc cân nhắc lựa chọn ý tưởng để thiết kế được một nhà bếp lý tưởng. Nếu không tìm hiểu rõ hoặc đầu tư kĩ lưỡng sẽ có thể dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng tiêu cực đến công năng và thẩm mỹ của không gian bếp.

Sau đây là 6 lỗi phổ biến nhất trong thiết kế nhà bếp

1. Không xem xét hệ thống ống nước

thiết kế nội thất nhà bếp

Với những gia chủ lần đầu tiên làm nội thất thì thường mắc sai lầm khi không xem xét đến hệ thống ống nước. Nhiều nhà bếp đã bố trí nội thất nhưng họ muốn cải tạo lại không gian bếp sao cho phù hợp hơn sau một thời gian sử dụng.

Nhưng nhiều gia chủ lại quên rằng hệ thống ống nước đã được cố định nên bố cục nội thất bếp mới không đồng nhất với đường ống nước vốn có. Cân nhắc hệ thống ống nước phù hợp với thiết kế mới của bạn sẽ giúp mọi thứ hoạt động tốt hơn, không phải đập phá, tháo dỡ tốn sức.

2. Không tận dụng đối đa không gian bếp

sai lầm thiết kế nội thất nhà bếp

Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, thì điều hoàn toàn cần thiết là bạn phải sử dụng không gian tốt nhất có thể. Ví dụ, nếu có không gian mặt đất hạn chế, nhưng trần nhà cao, bạn có thể xem xét để đưa vào các hệ tủ sát trần. Điều này có thể không thực tế nếu không thể đạt đến các kệ cao nhất, nhưng ở những vị trí này chúng ta có thể đặt để những vật dụng không thường xuyên sử dụng đến.

3. Đo không chính xác

lỗi khi thiết kế nọi thất phòng bếp

Đây là điều vô cùng quan trọng áp dụng cho bất kì dự án cải tạo nào. Khi bạn sử dụng số đo của mình để mua những thiết bị bếp, nhưng khi đo không chính xác sẽ khiến cho các thiết bị mua về không phù hợp với kích thước và hình dạng không gian.

lỗi cần tránh khi thiết kế nội thất phòng bếp

Hãy cẩn thận trong việc đo lường chiều cao của kệ bếp. Bạn phải dành nhiều thời gian trong công việc chuẩn bị và phục vụ bữa ăn nên cần phải đảm bảo một chiều cao sao cho thật thoải mái. Nếu thiết kế quá cao hoặc quá thấp sẽ là một thảm họa về công năng cũng như thẩm mỹ của không gian bếp.

4. Thông gió kém

thiết kế nội thất phòng bếp

Ngoài mùi phát ra từ việc nấu nướng, bạn cần phải nhớ rằng các dụng cụ nấu ăn cũng tạo ra rất nhiều nhiệt. Những yếu tố này cần được thoát ra khỏi nhà bếp nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến vệ sinh khu bếp hay sức khỏe. Xem xét đặt thiết bị thông gió thích hợp cùng việc đảm bảo chúng hoạt động tốt là một khía cạnh rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà bếp.

5. Ánh sáng hoạt động không hiệu quả

lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Ánh sáng trong khu vực nhà bếp phải được coi trọng hơn so với bất kỳ phòng nào. Bởi bạn cần chiếu sáng để chuẩn bị cho những bữa ăn, ngoài ra còn giúp cho tâm trạng nhẹ nhàng và thư thái hơn. Các vị trí như khu vực chuẩn bị đồ, bồn rửa, bếp cần được tập trung lượng ánh sáng để phục vụ công việc hiệu quả hơn.

Sử dụng toàn bộ ánh sáng trắng sẽ khiến cho không gian lạnh lẽo và nhàm chán. Trong khi đó bổ sung một luồng ánh sáng vàng sẽ mang lại tông màu ấm cúng hơn cho những bữa ăn. Những màu sắc khác nhau từ đèn Led trang trí cũng giúp cho những đồ sứ hay những món décor trở nên sành điệu và sang trọng.

6. Quá lạm dụng kệ mở

sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng bếp

Kệ mở sẽ khiến cho không gian bếp của bạn trở nên tuyệt vời, cho phép hiển thị các món đồ sành sứ và thiết bị nhà bếp, mang lại một cảm giác giản dị hơn. Nhưng sẽ là một sai lầm nếu chúng ta quá lạm dụng chúng. Hậu quả là nó có thể bắt đầu làm cho nhà bếp trông cực kì lộn xộn. Chính vị vậy chỉ nên sử dụng kệ mở ở mức vừa phải để tận dụng tối đa công năng và thẩm mỹ của nó.

Khi làm mới hay cải tại lại nhà bếp, thì 6 sai lầm trên thường rất phổ biến. Nhưng đôi khi bạn cũng không thể tự mình tránh khỏi để mang về một khu bếp hoàn hảo. Đó cũng sẽ là lý do tại sao bạn nên xem xét để lựa chọn một nhà thầu hay một chuyên gia tư vấn thiết kế chuyên nghiệp.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com