Phong cách thiết kế đương đại được hiểu theo đúng nghĩa đen trên từ ngữ mà chúng biểu thị, đó là những yếu tố mới mẻ nhất được phát triển trong thế kỷ 21. Chúng được đánh giá là một trong những thiết kế tiện dụng bởi sự hợp lý về công năng lẫn thẩm mỹ. Các căn hộ mang phong cách đương đại thường có một sức hút mãnh liệt đối với người xem. Nếu bạn là kiểu người thích sự linh hoạt và độc đáo chắc chắn các thiết kế đương đại sẽ mê hoặc bạn nhanh chóng.

Phong cách đương đại thường không quá nhiều chi tiết nhưng những đường nét đều nổi bật, tinh tế đã tạo nên một style rất riêng. Sự đơn giản pha lẫn một chút cầu kỳ mang đến không gian bóng bẩy và mới mẻ khiến người xem không thể rời mắt khỏi chúng.

phong cách thiết kế đương đại

Các yếu tố để nhận biết phong cách thiết kế đương đại

Màu sắc

Nền tảng của phong cách thiết kế đương đại là những gam màu trung tính như: Đen, trắng. Cùng với đó là sự phá cách với những gam màu sáng táo bạo và đầy tính nghệ thuật. Chẳng hạn như khi bạn sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo thì nội thất sẽ là gam tươi sáng để làm nổi bật không gian trong căn hộ như màu vàng chanh hay xanh lá. Hoặc ngược lại, bạn chọn màu nền là gam màu sáng, các chi tiết còn lại sẽ mang gam trung tính.

Sử dụng những đường thẳng trơn

 thiết kế nội thất đương đại

Đây được xem như một điểm nổi bật trong phong cách trung lập. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các hình khối, cửa sổ, trần nhà, viền cạnh thẳng đứng. Thông thường những hình khối sẽ mang màu sắc mạnh với mục đích cân bằng không gian và tạo cảm giác rộng hơn cho không gian. Bên cạnh các đường thẳng cứng rắn, ở các ô cửa, trên trần nhà có thể sử dụng những vật điêu khắc hoặc trang trí đặc biệt để làm mềm mại lại không gian cho căn hộ. Trường phái này có quan niệm, ít có nghĩa là nhiều hơn. Chính những điều này, khiến cho không gian luôn mang vẻ đẹp cuốn hút khó cưỡng lại.

Ánh sáng

 thiết kế nội thất phong cách đương đại

Thành phần quan trọng làm nên phong cách đương đại. Bạn có thể phân bổ các chùm sáng mạnh yếu khác nhau trong từng không gian. Đó có thể là ánh sáng tự nhiên từ những cửa sổ bằng kính trong suốt hoặc các chùm đèn. Chẳng hạn như, một chùm đèn trên mặt bàn trong không gian phòng khách hay một dải sáng dọc trên mảng tường. Bạn có thể sử dụng thêm những đồ vật kim loại có độ phản quang chiếu sáng hiệu quả.

Ví dụ: các kim loại như chrome, nickel, thép không gỉ chúng thường được sử dụng trong trường phái này. Với đặc điểm sáng loáng, cứng cáp và độ bền cao góp phần tạo nên vẻ đẹp cho căn hộ.

Tận dụng chi tiết thô

nội thất phong cách đương đại

Những mảnh gạch vỡ trên bề mặt, đường ống nước trần bên ngoài không gian,… được chấp nhận trong thiết kế đương đại. Các chi tiết thô này góp phần tạo nên sự cân đối, hài hoà, không cầu kỳ cũng chẳng rườm rà. Để tạo được sự thu hút trong kết cấu trần trụi này, bạn có thể dùng sơn màu mạnh để tô điểm thêm hoặc hoà lẫn với gam màu của tường để xoá bỏ sự tồn tại của chúng.

Vật liệu trong thiết kế

thiết kế nội thất phong cách đương đại

Kính, kim loại, đá và gỗ sẽ chung sống hoà hợp với nhau trong một không gian nội thất. Các kim loại luôn được sử dụng để phát huy tác dụng hiện đại của chúng, đó có thể là đồ trang trí hoặc các vật trưng bày đơn lẻ. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng kim loại hoặc kính sẽ khiến không gian trông rất lạnh lẽo và tẻ nhạt. Bạn có thể thêm một chút ấm áp và sinh động bằng sofa, rèm mỏng hoặc dày với màu sắc nổi trội để làm dịu đi cái lạnh từ kim loại.

nội thất phong cách đương đại

Đối với chất liệu gỗ hầu hết ở các phong cách thiết kế đều được vận dụng và đương đại cũng tương tự. Là những tác phẩm điêu khắc trên bàn ghế hoặc cột, khung tranh đơn giản bằng gỗ sẫm màu tự nhiên. Tất cả chi tiết liên kết với nhau tạo nên một khối thống nhất.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về đặc điểm nhận biết của phong cách thiết kế đương đại. Hy vọng chúng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích có thể vận dụng vào thiết kế nhà ở của mình.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com