Nội thất phòng tắm phong cách cổ điển Jack & Jill

by AnhKetEm

Ý tưởng này giúp cho việc bố trí phòng tắm vừa tiết kiệm tiền và thời gian giúp cho việc tổ chức không gian đạt hiệu quả tối đa. Các phòng tắm kiểu Jack và Jill thường là thiết kế cho các căn hộ, nhà ở có 2 đến 3 phòng ngủ.

202007071415166b0f16743acb4942a4282916fe010a29

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn làm quen với khái niệm thiết kế này, cùng với đó là xem xét ưu và khuyết điểm của nó qua một số ví dụ bằng hình ảnh cụ thể. Ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm của Jack và Jill sẽ là nguồn truyền cảm hứng cho nhiều người đang ở giai đoạn lập kế hoạch cho không gian sống trong tương lai.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-tam-jack-jill-hinh-7

Bố cục trang trí nội thất phòng tắm cổ điển

Bố cục thiết kế nội thất phòng tắm của Jack và Jill đến từ thế kỷ trước. Có lẽ bạn đã xem bộ phim “ The Brady Bunch ”, nơi nhân vật chính, là một kiến ​​trúc sư,  được đánh giá cao sự sắp xếp phòng tắm cho một gia đình lớn. Đây là một không gian thường bị khóa giữa hai phòng ngủ  và cả hai đều có lối vào phòng này. Bởi vì hai phòng ngủ, có nghĩa là nhiều hơn hai người, có thể sử dụng phòng tắm, vì thế nó cần phải có đủ số lượng bồn rửa tương ứng, đủ dung lượng và phụ kiện.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-tam-jack-jill

Hãy xem bố cục của phòng tắm ở trên. Ai cũng có thể vào phòng có bồn rửa. Nhưng nhà vệ sinh và khu tắm vòi sen thì riêng biệt và có cửa khóa riêng. Tuy nhiên, mỗi thành viên của các phòng ngủ đều có thể đóng cả trong phòng tắm hoặc ngoài phòng tắm.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-tam-jack-jill-hinh-1

* Ý TƯỞNG! Nếu muốn, bạn có thể thiết kế một lối vào khu vực vòi sen khác từ hành lang. Điều đó sẽ làm cho phòng tắm có thể sử dụng từ 3 hướng. Ngoài ra, bất cứ ai cũng có thể đi vào phòng tắm theo hai cách – đó là đi qua cánh cửa và qua phòng tắm. Đó là cũng là một ý tưởng tốt cho những người quên chìa khóa cửa.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-tam-jack-jill-hinh-2

Phong cách thiết kế phòng tắm Jack và Jill cổ điển nhưng rất tự nhiên, bạn có thể xem qua mẫu thiết kế điển hình với 2 phòng như trên hình. Nó nằm giữa hai phòng ngủ, vì vậy sẽ không ai phải khó chịu khi có người khác bước vào phòng tắm. Tầng một sẽ có phòng khách và nhà bếp và sẽ có phòng tắm riêng. Qua đó các ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm của Jack và Jill trở nên tối đa cho tầng hai với các phòng ngủ.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-tam-jack-jill-hinh-3

Với thiết kế này, phòng tắm sẽ trở thành không gian thoải mái cho các phòng cùng với đó là thiết kế có cửa sổ hoặc ban công. Đó là một ý tưởng tốt để thư giãn trong khi thực hiện các thủ tục vệ sinh.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-tam-jack-jill-hinh-4

Jack và Jill khơi nguồn ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm căn hộ hiện đại

Tuy nhiên, chúng ta có thể xem xét để bố trí linh hoạt các nội thất nhà vệ sinh theo hướng làm sao tối ưu nhất. Chúng tôi không khuyến nghị các bạn thực hiện đúng theo phong cách đã nêu trên. Bạn có thể xem qua những “mẫu thiết kế nội thất phòng tắm đẹp” sau đây để từ đó có thể lựa chọn hướng thiết kế phù hợp nhất với căn nhà của mình.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-tam-jack-jill-hinh-5

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-tam-jack-jill-hinh-6

Tổng hợp tất cả các thông tin được đề cập ở trên, chúng ta cũng có thể đưa ra một số đánh giá về ưu và nhược điểm của ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm Jack &Jill như sau:

  • Tiết kiệm không gian, tiền bạc và thời gian để trang trí và hoàn thiện
  • Một kiểu thiết kế phổ thông nhưng có nét riêng biệt
  • Khi gia đình có trẻ em thì nó dạy chia sẻ không gian cá nhân
  • Khả năng tổ chức tất cả các khu chức năng ở một nơi

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-tam-jack-jill-hinh-8

Bên cạnh những ưu điểm mà chúng ta đã thấy ở trên thì đi cùng với đó là nhược điểm: Có nhiều cánh cửa đóng khi muốn bước vào phòng tắm theo 3 cách.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-phong-tam-jack-jill-hinh-9

>>> Xem thêm: 100 ý tưởng thiết kế nội thất phòng cho trẻ em

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com