Blog nội thất

Những tố cần xem xét khi chọn bồn rửa cho nhà bếp

Về chức năng, bồn rửa là một phần cực kỳ quan trọng trong nhà bếp của bạn. Đó là một xem xét quan trọng trong thiết kế nhà bếp.

Share this post

Về chức năng, bồn rửa là một phần cực kỳ quan trọng trong nhà bếp của bạn. Đó là một xem xét quan trọng trong thiết kế nhà bếp, và là điều cần thiết để tạo nên không sự thuận tiện trong công việc nội trợ.Tuy nhiên, với rất nhiều kiểu dáng để lựa chọn, chủ nhà có chọn kiểu dáng để phù hợp với phong cách và đảm bảo chức năng cho không gian. Vậy làm thế nào bạn có thể xác định loại bồn rửa nhà bếp là tốt nhất cho nhu cầu của bạn? Bài viết sau sẽ cho lời khuyên về việc hiểu chức năng của các kiểu bồn rửa nhà bếp khác nhau.

bồn rửa cho nhà bếp

Với vai trò phát triển của nhà bếp, ngoài các nhiệm vụ nấu nướng và dọn dẹp truyền thống, mọi người thường chọn thêm các bồn rửa phong cách để mang lại điểm nhấn cho không gian bếp. Người tiêu dùng chủ yếu tìm kiếm bồn rửa nhà bếp phù hợp để bổ sung cho phong cách cá nhân của họ.

Càng ngày càng nhiều người họ không chỉ nấu nướng và ăn trong bếp mà còn giao tiếp, giải trí và sử dụng không gian làm nơi làm việc. Thực tế, hai phần ba người tiêu dùng đang dành ít nhất ba giờ mỗi ngày để vào bếp. Các bồn rửa chén là đặc trưng của nhà bếp, nên điều quan trọng là tìm một bồn rửa nhà bếp phù hợp với nhu cầu của chủ nhà trong khi vẫn mang lại tính thẩm mỹ hấp dẫn. Dưới đây là những lưu ý cần xem xét khi chọn bồn rửa.

chọn bồn rửa cho nhà bếp

1/ Tính tiện nghi

Thiết kế bồn rửa lớn sẽ thuận tiện cho việc rửa các dụng cụ nấu ăn quá khổ, trong khi chậu rửa bát kép cho phép rửa nhanh và cung cấp chức năng đa tác vụ cho đầu bếp của gia đình. Chính vì vậy bồn rửa cần đủ rộng để phục vụ tốt hơn cho công việc nội trợ.

Khi bạn cần tối đa hóa không gian làm việc, các bồn rửa chức năng thì cần phải có một lưu vực rộng chứa được nhiều nồi và chảo lớn và một loạt các phụ kiện bếp khác – bao gồm thớt, dao,… 

lưu ý chọn bồn rửa cho nhà bếp

2/ Độ  bền

Thép không gỉ vẫn là một lựa chọn phổ biến của các chủ nhà, và đó là vật liệu bồn rửa nhà bếp phổ biến nhất. Ngoài ra, bồn rửa bằng thép không gỉ mang lại nhiều lợi ích bao gồm khả năng chống sứt mẻ, nứt hoặc bong tróc, và chúng cũng giúp giảm tiếng ồn từ bát đĩa. Hay ngày nay cũng có nhiều công nghệ đặt trên tiêu chuẩn trên tất cả các bồn inox là làm giảm độ rung và tiếng ồn do tiếng kêu lách cách và tiếng trống phát ra từ nước chảy.

lưu ý khi chọn bồn rửa cho nhà bếp

3/ Tính thẩm mỹ

Dù là nấu ăn cho một gia đình hay tổ chức một buổi tụ tập thân mật thì nhà bếp là luôn là một trung tâm đầy công năng . Và bồn rửa là một món nội thất trung tâm của căn phòng bận rộn này, việc tận dụng tối đa không gian là rất quan trọng cho dù ở bất kì phong cách thiết kế nào, tuy nhiên thẩm mỹ cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

lưu ý khi chọn bồn rửa cho nhà bếp

Về thiết kế, các bồn rửa mang đến tính thẩm mỹ hấp dẫn, làm cho khu bếp trở nên dễ dàng và là sự bổ sung lý tưởng cho mặt đá tự nhiên và mặt bàn vững chắc. Việc chọn lựa các bức tường phía trước bồn rửa cũng là bổ sung tốt cho nhà bếp. Và điều quan trọng không kém là tìm đến quy trình lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng.

Một cân nhắc khác khi chọn bồn rửa là xác định kiểu nào sẽ hoạt động tốt nhất với vật liệu mặt bếp. Chẳng hạn như các bồn rửa ngầm, được lắp đặt bên dưới mặt bếp sẽ kết hợp tốt với các bề mặt quầy đá và thạch anh.

Tin nội thất liên quan

nha-pho-phong-cach-hien-dai-toi-gian-ngay-cang-duoc-cac-gia-dinh-tre-yeu-thich-hinh4

Nhà phố phong cách hiện đại tối giản ngày càng được các gia đình trẻ yêu thích

Call Now Button