Trang Chủ » Những phong cách thiết kế nội thất đẹp nên tham khảo

Những phong cách thiết kế nội thất đẹp nên tham khảo

by Admin

Theo thời gian, rất nhiều các phong cách thiết kế và các biểu hiện văn hóa xã hội khác nhau được coi là “hiện đại”. Trong thời đại công nghệ đương đại, chúng ta có một khái niệm hoàn toàn mới về thuật ngữ này.

noi that phong lam viec dep hien dai

Trong bài viết này, chúng tôi cố gắng thu thập những mẫu thiết kế nội thất hiện đại đẹp, sự khác biệt của “phong cách thiết kế nội thất hiện đại” với những phong cách khác.

mau thiet ke noi that hien dai dep (2)

Những đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại

Không phong cách nào tự dưng xuất hiện. Có rất nhiều phiên bản của phong cách nội thất hiện đại. Trong số các phong cách đáng chú ý nhất và có sức lan truyền và ảnh hưởng lớn nhất, có thể kể đến:

mau noi that phong ngu dep phong cach hien dai

Phong cách hiện đại có cơ sở để phân bổ một loại các phong cách như: Công nghệ cao (Hi-tech), Phong cách vị lai (Futurism)… Chúng tôi sẽ cố gắng nói thêm về các khác biệt đáng chú ý nhất giữa tất cả các phong cách này với phong cách hiện đại.

mau thiet ke noi that hien dai dep (3)

Phong cách nội thất hiện đại được hình thành như là một sự đối lập với sự khoa trương và quy mô của phong cách cổ điển, cũng như phong cách thời trung cổ. Sự nặng nề của phong cách Gothic, những bản chạm khắc tỉ mỉ của trường phái Victoria và phong cách sang trọng đầy màu sắc hoa mỹ của trường phái Renaissance.

mau noi that phong an dep hien dai

Ngày nay, đất chật người động. Vật tư đắt đỏ. Nên các giải pháp tiết kiệm không gian được đặt lên hàng đầu. Các thiết kế nội thất rườm rà không còn là ưu thế nữa.

Chủ đề thiết kế

Phong cách hiện đại được ưa chuộng bởi các đường thẳng và hình dáng đơn giản sạch sẽ. Hướng đến sự tiện ích và công năng sử dụng cao.

thiet ke noi that nha dep

Về lý thuyết mà nói, bất kỳ không gian nào cũng đều có thể áp dụng phong cách này. Yếu tố này khiến cho phong cách hiện đại tương tự với phong cách tối giản. Và đây cũng được coi là sự khác biệt với chủ nghĩa đương đại có xu hướng sử dụng nhiều đường cong, hình tròn.

thiet ke noi that theo phong cach hien dai (3)

Tuy nhiên, không giống như phong cách tối giản, phong cách hiện đại có thể lấp đầy các không gian rộng lớn bằng nội dung bởi vì nó vẫn có các yếu tố trang trí với màu sắc tươi sáng.

thiet ke noi that theo phong cach hien dai (1)

Nội thất hiện đại là sự phản ánh của công nghệ hiện đại. Vì thế, bất kỳ căn phòng nào được thiết kế theo phong cách hiện đại cũng tương thích với bất kỳ thiết bị hiện đại nào (máy hút bụi, hệ thống âm thanh bảng điều khiển TV)

mau noi that phong cach hien dai dep

Không gian mở là một tính năng vốn có trong phong cách hiện đại. Không xây nhiều tường, không có nhiều các ngóc ngách và các hốc tường. Không có nhiều gờ chỉ, hình chạm trổ v.v…

Vật liệu được sử dụng

mau thiet ke noi that nha bep dep

Phong cách hiện đại bao gồm gần như tất cả mọi vật liệu mà nhân loại được biết. Đó có thể là các loại nhựa, kính, gỗ, sơn, giấy dán tường, các loại bê tông, các cấu kiện PVC, và tất cả các loại đá, kim loại…

mau noi that phong tam dep

Phong cách hiện đại có các vật liệu “ưa thích” riêng của mình mà tôi có thể kể ra dưới đây:

  • Kính (đặc biệt dùng cho cho bàn trà (coffee table) và các vách ngăn);
  • Vật liệu bóng, trắng (Sơn 2K, Acrylic, Composite…)
  • Crôm, thép và nhôm, inox bóng hoặc mờ

Các màu sắc được sử dụng

noi that phong ngu hien dai dep

Như ta đã đề cập ở trên rằng phong cách hiện đại không “sợ” các màu đậm. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng độ tương phản về màu sắc của phong cách hiện đại cũng rộng như vật liệu mà chúng được sử dụng.

mau noi that phong ngu hien dai dep

Dù sao, chúng ta cũng nên nhớ rằng các gam màu sáng và thậm chí sặc sỡ (các màu cơ bản) được sử dụng cho các điểm nhấn, để tạo hiệu ứng phân vùng hoặc được dùng cho các điểm nhấn.

mau noi that phong khach dep

Ngoài ra, các màu sáng được khuyến khích sử dụng để làm sáng bầu không khí chung và phá vỡ sự đơn điệu.

Các biểu hiện của phong cách nội thất hiện đại

Phong cách này có rất nhiều cái hay. Chúng ta có thể kết hợp các loại đồ nội thất khác nhau trong một không gian nội thất mà vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ vừa hiện đại vừa đẹp mắt.Phong cách thiết kế nội thất hiện đại ra đời như một sự phản đối lại tôn giáo với ý tưởng trọng tâm Thiên Chúa toàn năng. Cốt lõi của Chủ nghĩa hiện đại là ý tưởng về khái niệm “Con người là trên hết”.

Đó là lý do tại sao không gian nội thất là phải thoải mái, phải thoáng. Nội thất phải là nơi mà chúng ta có cảm giác hoàn toàn thư giãn. Là nơi tái tạo nguồn năng lượng sau những ngày mệt nhọc.

Nội thất nhà bếp hiện đại

mau-thiet-ke-noi-that-nha-bep-hien-dai-dep

Tất cả nội thất trong các phòng phải theo một chủ đề . Màu sắc chính được sử dụng cho toàn bộ không gian. Các màu nhấn được điểm xuyến nhằm nhấn mạnh trong tâm của không gian nội thất.

mau thiet ke noi that nha bep dep

Nhà bếp với các đương thẳng. Vật liệu hoàn thiện nhẵn bóng, sơn kỹ thuật cao. Chiếu sáng cũng như trang thiết bị, phụ kiện được trang bị hiện đại, kết hợp với công nghệ kỹ thuật số v.v…

Nội thất phòng khách hiện đại

noi that phong khach dep hien dai

Tường, trần thường làm phẳng. Các đồ nội thất gắn tường với hình khối đơn giản nhưng công năng cao nhờ sử dụng các thiết bị hiện đại và đa năng. Bộ salon giản dị là trung tâm của một phòng khách hiện đại. Không gian chú trọng đến ánh sáng tự nhiên và thông thoáng. Giao thông trong nội thất được mở rộng. Hạn chế việc ngăn chia bởi tường hoặc vách ngăn.

Nội thất phòng ngủ hiện đại

thiet ke noi that phong cach hien dai sang trong

Các đường nét và màu sắc đơn giản lợi thế của phòng ngủ hiện đại. Tuy nhiên, phong cách hiện đại tối giản của các món đồ nội thất lại giúp cho sự thư giãn trở nên tuyệt vời hơn.

Bài viết liên quan

Call Now Button