Blog nội thất

Những lưu ý cần thiết nhất cho việc lựa chọn sofa phòng khách

Hướng dẫn mua ghế sofa dưới đây liệt kê những điểm cần thiết nhất để xem xét trước khi bạn đi vào bước mua hàng cuối cùng.

Share this post

Một trong những thú vui của cuộc sống là cuộn tròn và thư giãn trên ghế sofa ấm cúng. Nhưng mua một chiếc ghế sofa sẽ đứng trước thử thách của thời gian đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng vì ghế sofa của bạn sẽ là một trong những món đồ nội thất được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Và có những cân nhắc hàng đầu, chẳng hạn như phong cách, hình dạng, bọc và độ bền.

Hướng dẫn mua ghế sofa dưới đây liệt kê những điểm cần thiết nhất để xem xét trước khi bạn đi vào bước mua hàng cuối cùng. Nó sẽ không chỉ giúp mang lại trải nghiệm thoải mái đặc biệt mà còn kéo dài thời gian sử dụng trong nhiều năm tới.

cách chọn sofa phòng khách

1./ Hình dạng và kích thước phòng

Nên tính đến diện tích bạn đã chỉ định cho ghế sofa mới của mình, và nó cũng phải phù hợp với kích thước và hình dạng thiết kế của căn phòng. Ví dụ: nếu bạn có một phòng khách hẹp hoặc nhỏ, bạn không muốn đặt một chiếc ghế sofa lớn mà không còn chỗ cho bất cứ thứ gì khác. Thay vào đó hãy chọn ghế sofa phù hợp với không gian và có chỗ để đi bộ xung quanh hoặc đi qua nó.

Quan trọng không kém là cách bạn dự định đưa ghế sofa vào phòng. Nếu bạn có cửa hẹp, hoặc sống trong một căn hộ cần đi qua thang máy hoặc cầu thang, hãy xem xét liệu bạn có thể dễ dàng mang ghế sofa vào nhà không?

những lưu ý khi chọn sofa phòng khách

2./ Vật liệu và cấu trúc

Khung chắc chắn thường góp phần tạo nên một chiếc ghế sofa bền lâu. Một khung gỗ là tốt nhất, đặc biệt nếu đó là một loại gỗ chất lượng đã được sấy khô. Hãy cảnh giác với gỗ thông hoặc gỗ rẻ tiền, vì nó có thể cong vênh theo thời gian. Khung nên được bảo đảm với nhau bằng chốt hoặc đinh; tránh những thứ được giữ với nhau bằng ghim và keo. Chân ghế phải là một phần của khung hoặc được gắn chắc chắn.

hướng dẫn mua ghế sofa phòng khách

3./ Sự thoải mái

Với một chiếc ghế sofa mới, những gì bạn nhìn thấy và những gì bạn cảm thấy chủ yếu là những gì bạn nhận được. Điều đó nói rằng, hãy xem xét sự thoải mái và bạn nhận được bằng cách thử ngồi lên chúng và cảm nhận. Hãy cẩn thận để tìm hiểu những vật liệu gì nằm dưới lớp bọc. Đệm ngồi phải chắc chắn và lấy lại hình dạng của chúng sau khi bạn tạo áp lực.

cách chọn sofa

4./ Hình dạng sofa

Nếu bạn cần một phòng khách để tiếp khách thường xuyên hãy xem xét đến hai chiếc ghế sofa phù hợp với nhau theo hình chữ L hoặc hình chữ U để mọi người có thể ngồi cùng nhau.
Lựa chọn khách là sofa mô-đun với một loạt các kích cỡ và có nhiều lợi ích cho bạn thoải mái lựa chọn. Bởi vì chúng kết hợp nhiều mảnh khác nhau trong một đơn vị, và tương đối nhỏ gọn, tối đa hóa không gian trong một căn phòng. Kiểu dáng này cũng cung cấp nhiều không gian hơn để ngồi và tính linh hoạt cao, các mô-đun có thể được thiết lập trong các cấu hình khác nhau và đôi khi bạn có thể tạo các kết hợp theo ý của riêng mình.

lưu ý khi chọn sofa phòng khách

5./ Màu sắc và hoa văn

Nếu bạn đã tìm thấy chiếc ghế sofa trong mơ của mình nhưng không chắc màu nào sẽ phù hợp với nội thất chung của không gian. Hãy cân nhắc những gì bạn thích và xem xét xem nó có khả năng hoạt động với những món đồ sẵn có hay không.

Nếu kế hoạch trang trí của bạn theo một bảng màu ấm áp, hãy chọn ghế sofa màu be, nâu hoặc kem. Một chiếc ghế sofa màu xám và thậm chí màu trắng sẽ hoạt động tốt nhất với bảng màu mát mẻ. Màu sắc nổi bật nên đến từ phụ kiện như gối hoặc thảm vì những thứ này có thể dễ dàng được thay thế khi xu hướng màu tiếp theo xuất hiện.

hướng dẫn mua sofa phòng khách

Chọn các loại vải có hoa văn như bảng dệt vì những loại này có xu hướng tốt hơn theo thời gian. Xem xét màu vải trông như thế nào trong cả ánh sáng tự nhiên ban ngày và dưới ánh sáng nhân tạo vào ban đêm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc ghế sofa hợp với xu hướng lâu dài, hãy cố gắng tránh mua một chiếc ghế có các kiểu hoa văn lớn vì nó sẽ dễ dàng bị thay thế.

Tin nội thất liên quan

nha-pho-phong-cach-hien-dai-toi-gian-ngay-cang-duoc-cac-gia-dinh-tre-yeu-thich-hinh4

Nhà phố phong cách hiện đại tối giản ngày càng được các gia đình trẻ yêu thích

Call Now Button