Có một vài cách tốt hơn để mang lại một khởi đầu mới cho nội thất ngôi nhà. Thông thường và dễ dàng nhất chính là sử dụng sơn nội thất màu trắng. Nhưng cùng một màu sơn trắng có thể làm cho một căn phòng có vẻ kỳ diệu, nhưng nếu sử dụng không tốt có thể khiến không gian trở nên lạnh lẽo đến đáng sợ.

sơn tường màu trắng

Sơn màu trắng dường như sẽ làm tươi mới cho không gian của bạn. Tất cả chỉ cần thêm một chút màu sắc khác để làm ấm mọi thứ hoặc giảm tông màu xuống. Dưới đây là những gì cần xem xét trước khi bạn sơn tường màu trắng.

1. Xem xét nguồn sáng tự nhiên

Trước khi sơn phòng màu trắng, hãy xác định hướng của nó. Một màu sơn trắng rõ ràng sẽ tối ưu hóa ánh sáng của những không gian này trong khi vẫn giữ cho mọi thứ mát mẻ. Các phòng nằm cách xa mặt trời buổi trưa sẽ nhận được ánh sáng màu xanh xám, vị trí này rất phù hợp cho phòng ngủ mùa hè, phòng tập thể dục hoặc nơi bạn muốn nghỉ ngơi.

Mặc dù vậy, màu trắng tương tự sẽ không hoạt động tốt trong không gian thiếu sáng. Thay vào đó, hãy thử nhuộm màu trắng của bạn bằng màu đỏ, vàng hoặc cho các phòng sinh hoạt chung hay những không gian bạn cần sử dụng nhiều.

Với những phòng nhận được ánh nắng mặt trời gay gắt nhất vào ban ngày thì tường trắng là một lựa chọn tốt để làm mát những không gian này, và sơn có thể được điều chỉnh với các tùy chọn giúp giải quyết vấn đề chói. Ví dụ, màu xám làm giảm chất lượng phản chiếu của màu trắng và sẽ giúp cho khu vực này yên tĩnh hơn.

2. Những yếu tố ảnh hưởng bên ngoài

lưu ý khi sơn tường màu trắng

Hãy nhìn ra bên ngoài cửa sổ và quyết định xem những tán lá chặn ánh sáng có giúp ích hay cản trở việc sử dụng màu sắc cho căn phòng của bạn không? Ví dụ, một tán cây sẽ tạo điều kiện cho ngôi nhà có bóng mát vào mùa hè, hay cản ánh sáng mặt trời vào mùa đông. Và điều này làm nên một ý tưởng tốt để thêm màu trắng vào không gian, một màu trắng tinh khiết sẽ phản chiếu ánh sáng tốt cho mặt trời mùa đông.

Các căn phòng có tầm nhìn ra biển sẽ là một nơi cư trú mùa hè, những bức tường trắng có thể nâng cao lợi ích của việc sống gần biển, mang được tầm nhìn mát mẻ đến gần hơn. Nhưng mùa đông thì màu trắng sẽ tăng cường sự lạnh lẽo của biển cả khắc nghiệt bên ngoài cửa sổ, bạn có thể khắc phục bằng cách bổ sung rèm cửa.

3. Xem xét lại các yếu tố trang trí

lưu ý khi sơn tường màu trắng

Một không gian với màu sơn trắng sáng sẽ tăng sự tập trung chú ý vào tác phẩm nghệ thuật và các chi tiết kiến ​​trúc xung quanh. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn không có một bộ sưu tập nghệ thuật đáng chú ý hoặc một khung cảnh ngoạn mục nào, màu trắng có thể không phù hợp và khiến không gian lộn xộn.

5. Sử dụng màu trắng để mở rộng không gian

cách sơn tường màu trắng

Các phòng được sơn màu trắng có vẻ lớn hơn do sự khuếch đại của ánh sáng. Bóng và cạnh của những món nội thất cũng giảm dần trong khoảng trắng. Khi tạo một bảng màu cho ngôi nhà, hãy cố gắng ghi nhớ rằng màu trắng mát mẻ có thể được sử dụng để phóng to và mở các không gian nhỏ hơn của bạn.

Màu trắng có thể được sơn trên các bức tường của căn phòng nhỏ nhất, sau đó sử dụng những tông màu tối hơn cho những căn phòng lớn nhất. Sử dụng giá trị độ tối hoặc độ sáng của màu để phóng to hoặc giảm kích thước tổng thể của mỗi không gian.

6. Thêm họa tiết 

lưu ý sơn tường màu trắng

Không gian màu trắng luôn tạo được sự sạch sẽ, với vẻ ngoài sắc sảo chúng cũng giúp bạn tạo ấn tượng tốt nhất cho phong cách nội thất của mình. Tuy nhiên, toàn bộ không gian màu trắng có thể có một số nhược điểm. Bằng cách giảm các yếu tố trong thiết kế, bạn có thể làm cho không gian bớt nhàm chán và tươi mới hơi bằng cách thêm một bề mặt tường có kết cấu đơn giản hay những món nội thất và yếu tố trang trí nhỏ.

Màu trắng đơn giản và tinh tế, chúng thỏa mãn sự khao khát cho những ai yêu thích một giao diện không gian tươi mới và tinh tế. Hãy tận dụng tốt nhất những ưu điểm của chúng để xem xét đến việc lựa chọn nội thất nhằm mang đến một không gian mà bạn cảm thấy tốt nhất.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com