Nếu nghĩ rằng mình không thể có một thư viện nhỏ tại nhà? Hãy xem xét lại không gian

by AnhKetEm

Nếu bạn thích đọc – hoặc bạn chỉ thích sách, cho dù bạn có thực sự đọc chúng hay không – hãy xem xét việc tạo một thư viện tại nhà. Hầu hết những người không có thư viện tại nhà nghĩ rằng họ không có đủ không gian. Nhưng, bằng cách suy nghĩ sáng tạo, bạn có thể tìm thấy đủ chỗ để chứa sách của riêng mình.

Bạn không cần hàng ngàn – hoặc thậm chí hàng trăm cuốn sách và bạn không cần không gian từ trần đến tường, từ trần đến sàn. Dưới đây là một số tùy chọn để tìm không gian và tạo ra một thư viện đáp ứng nhu cầu và thiết kế thẩm mỹ của bạn.

1/ Trong phòng ăn

thiết kế thư viện tại nhà

Nhiều nhà thiết kế nội thất khuyên bạn nên tạo một thư viện trong phòng ăn của mình nhằm thay đổi cách nhìn về ngôi nhà. Bạn không cần phải có một phòng ăn chính thức nếu bạn không sử dụng nó, vì vậy hãy biến nó thành một thư viện. Hãy thêm kệ vào phòng ăn và giữ tất cả sách của bạn ở đó. Các phòng ăn thường sở hữu rất nhiều không gian tường không sử dụng, và việc nên làm bây giờ là lấp đầy chúng bằng những cuốn sách để tạo ra một hiệu ứng đẹp, gần giống như giấy dán tường.

2/ Trong nhà bếp

thiết kế thư viện tại nhà-trong phòng ăn

Nếu bạn có sách dạy nấu ăn, thì lời khuyên bạn là nên lấy chúng ra khỏi tủ bếp và trưng bày ra hệ kệ . Nếu bạn giữ sách dạy nấu ăn ở đó, chúng sẽ ở trong tầm tay dễ dàng và trông rất tuyệt. Chỉ cần chắc chắn không bao giờ lưu trữ sách của bạn trong một căn phòng có nhiều độ ẩm như tầng hầm hoặc phòng tắm, còn mọi không gian khác đều có thể.

3/ Trong phòng ngủ

thiết kế thư viện tại nhà-trong phòng ngủ

Bạn có thường ngủ thiếp đi khi đọc sách không? Bạn cũng có thể đặt thư viện của mình vào một trong không gian phòng ngủ của mình. Nếu bạn có một phòng ngủ thứ hai mà bạn chỉ cần sử dụng một vài lần trong năm thì hãy đầu tư vào một chiếc ghế sofa và biến căn phòng này thành một thư viện riêng tư. Hãy chắc chắn để tạo ra một tâm trạng ấm cúng và sử dụng chỗ ngồi thoải mái. Bạn cũng nên lấp đầy một bức tường tiêu điểm bằng giá sách từ sàn đến trần để tạo thư viện lưu trữ rộng lớn.

Giá đỡ tích hợp với kích thước linh hoạt có thể biến bất kỳ không gian phòng nào đều có thể thành một thư viện dễ dàng. Thêm một băng ghế dưới một cửa sổ với kệ xung quanh cũng sẽ cho bạn một nơi hoàn hảo để cuộn tròn với một cuốn sách tốt.

4/ Trong văn phòng nhà

 thư viện tại nhà

Nếu bạn có một văn phòng tại nhà , hãy tăng thêm một trong những bức tường để tạo ra một thư viện từ sàn đến trần. Nếu bạn lo lắng về không gian bạn có thể bị mất, hãy nhớ rằng bạn cũng có thể đặt hầu hết các thiết bị văn phòng của mình lên kệ.

Quyết định xem bạn có muốn hiển thị sách của mình cho mọi người hay không, hay bạn muốn giữ bộ sưu tập của mình ở chế độ riêng tư. Điều này sẽ xác định xem nên chọn thiết kế giá sách mở hay đóng. Nếu không có nhiều không gian sàn xung quanh văn phòng của mình, hãy xem xét việc gắn giá sách lên tường.

5/ Trên gác mái

thiết kế thư viện tại nhà-khu gác mái

Nếu có một căn gác đã hoàn thành, đó là một địa điểm lý tưởng khác cho thư viện. Bạn có thể khắc không gian ra khỏi các bức tường của mình, vì vậy bạn sẽ không phải chiếm bất kỳ không gian sàn nào. Có lẽ một ngóc ngách kỳ lạ- nơi một không gian chết đã làm phiền bạn trong nhiều năm sẽ là nơi cung cấp nhiều không gian thư viện mà bạn chưa hề nghĩ tới. Một bức tường trống với kệ tùy chỉnh từ sàn đến trần và lấp đầy nó bằng sách sẽ biến gác mái thành một phòng đọc sách với không khí ấm áp hơn.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com