Trang Chủ » Làm sao chọn ra màu sắc phù hợp cho phòng trẻ nhỏ – Đây là câu trả lời

Làm sao chọn ra màu sắc phù hợp cho phòng trẻ nhỏ – Đây là câu trả lời

by Admin

Trong khi các nhà khoa học đã đưa ra được rất nhiều về cách màu sắc ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể của chúng ta, nhưng hãy nhớ rằng mỗi đứa trẻ đều mang một tâm trạng và tính cách khác nhau; nên những khái niệm này không áp dụng cho tất cả. Nhưng nếu bạn tò mò về cách mang màu sắc vào phòng của, thông tin dưới đây có thể giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn.

1. Màu đỏ

cách chọn màu sắc cho phòng ngủ trẻ em

Màu đỏ có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể và kích thích tâm trí, tăng nhịp tim và nhịp thở. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc quá nhiều với màu đỏ sẽ tăng hành vi hung hăng và không có khả năng tập trung. Điểm mấu chốt: Màu đỏ là một điểm nhấn tuyệt vời, nhưng có thể không phải là màu tường tốt nhất cho một đứa trẻ quá năng động.

2. Cam

màu sắc cho phòng ngủ trẻ em

Đây là màu sắc không được sử dụng nhiều, màu cam có lẽ là một trong những màu bị hiểu lầm nhất trong sàn sơn. Màu sắc ấm áp, thân thiện và trẻ trung này thực sự tuyệt vời cho trẻ em vì nó được khuyến khích để tự tin, hướng ngoại và độc lập. Bản chất của màu sắc này cũng khiến trẻ em và bạn bè của chúng thoải mái, truyền cảm hứng và hợp tác tốt hơn.

3. Màu vàng

Hầu hết chúng ta liên kết màu vàng với cảm giác hạnh phúc và vui vẻ. Các nghiên cứu cũng kết hợp màu sắc tươi sáng và sảng khoái này với động lực; màu vàng nhạt có thể hỗ trợ sự tập trung, trong khi những tông sáng hơn có thể tăng trí nhớ. Cảnh giác với việc sử dụng quá nhiều màu vàng sáng vì với liều lượng lớn, nó có thể tạo ra cảm giác kích động và thậm chí là tức giận.

4. Màu xanh lá cây

màu cho phòng ngủ trẻ em

Màu sắc tự nhiên, dịu nhẹ này có tác động xoa dịu trẻ. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng màu xanh lá cây có thể cải thiện tốc độ đọc và hiểu của trẻ. Bạn cũng không cần phải lo lắng về cường độ và tông của màu sắc này vì tất cả chúng đều hoạt động tốt trong không gian nội thất.

6. Màu tím

lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ trẻ em

Màu sắc này thường gắn liền với phong cách hoàng gia, màu tím là tham vọng và tự tin. Đó cũng là màu của đam mê, sáng tạo, trí tuệ và tâm linh. Màu sắc sâu sắc và cảm xúc này là cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho sự nhạy cảm và lòng trắc ẩn ở trẻ em. Nhưng nếu con bạn đặc biệt nhạy cảm, bạn có nên giữ màu này giới hạn ở các điểm nhấn.

7. Màu hồng

chọn màu sắc cho phòng ngủ trẻ

Mặc dù nó thường được kết hợp với không gian nữ tính điển hình, màu hồng có một cảm giác êm dịu có thể chuyển sang cả hai giới. Tuy nhiên, bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể nhàm chán với màu sắc quen thuộc này, vì vậy hãy thử ghép các tác phẩm nghệ thuật, phụ kiện màu hồng với nền trung tính.

8. Màu sắc ấm áp

lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ trẻ

Màu sắc ấm áp truyền cảm hứng cho hạnh phúc, sự thoải mái ở hầu hết mọi người. Họ cũng có thể làm cho không gian rộng mở, tạo cảm giác thân mật hơn cho những người trẻ tuổi. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bị giới hạn ở màu nâu và nâu, thay vào đó hãy sử dụng những màu khác để làm nền tảng cho các sắc thái sáng hơn và táo bạo hơn.

9. Màu sắc mát mẻ

màu sắc cho phòng ngủ trẻ

Một số người trong chúng ta liên kết màu sắc mát mẻ với môi trường vô trùng có tác dụng làm dịu trẻ em. Thêm vào đó màu sắc này giúp không gian nhỏ có vẻ thoáng hơn với độ mềm mại và thoải mái.

Tất cả những chia sẻ trên chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nguồn kiến thức hữu ích trọng việc lựa chọn và thiết kế nội thất cho phòng của con mình.

Bài viết liên quan

Call Now Button