Blog nội thất

Những lưu ý cho kế hoạch cải tạo nội thất phòng tắm

Share this post

Phòng tắm có thể là không gian nhỏ nhất, tuy nhiên sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong nhà. Nó đưa ra thách thức trong quá trình xây dựng bao gồm việc xem xét cẩn thận hệ thống ống nước, dây điện và các yếu tố kết cấu khác. Sau đây là những mẹo nhỏ cung cấp kiến thức cho bạn để thực hiện việc nâng cấp dễ dàng hơn.

1/ Ước lượng ngân sách

cải tạo nội thất phòng tắm

Nếu muốn nâng cấp phòng tắm tốt, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng. Biết được ngân sách sẵn có sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định loại đồ đạc và phụ kiện. Điều quan trọng là giành ra thời gian để lên kế hoạch cho những việc cần làm, cùng với nguồn ngân sách cụ thể. Tránh để xảy ra tình trạng chấm dứt giữa chừng vì thiếu tiền. Bạn có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ nhà thầu để cung cấp cho mình một ước tính chi phí phù hợp hay một bản thiết kế cụ thể.

2/ Các vấn đề dưới bề mặt

cải tạo nội thất không gian phòng tắm

Nếu ngân sách cho phép, bạn hãy thuê một nhà thầu hệ thống ống nước chuyên nghiệp để đảm bảo chúng luôn được hoạt động tốt. Thông thường các ống nước phòng tắm được ẩn dưới bề mặt, nên nếu phải tu sửa cũng sẽ rất khó khăn. Vì vậy hãy xem xét kĩ lưỡng trong việc bắt đầu với những đường ống dẫn, cùng hệ thống khung sàn và gạch ốp bề mặt. Đảm bảo kết cấu và các hệ thống hoạt động tốt sẽ cho bạn có một phòng tắm đẹp và hoạt động tốt trong nhiều năm tới.

3/ Đo lường mọi thứ

nội thất phòng tắm

Trong quá trình lập kế hoạch, có tính đến kích thước của toàn bộ phòng tắm, bao gồm ví trí của đường dây điện và ống dẫn nước. Những phép đo này sẽ rất quan trọng, giúp cho đồ đạc bạn mua phù hợp với không gian. Nên có một nhà thầu thực hiện tất cả các công việc đo lường để đảm bảo không có một sai lầm nào xảy ra.

4/ Lưu trữ và kệ

không gian nội thất phòng tắm

Việc lập kế hoạch lưu trữ và hệ kệ có thể sẽ phức tạp, đặc biệt là những phòng tắm nhỏ hay có hình dạng khác thường. Tận dụng không gian phía trên bồn rửa để bố trí thêm hệ tủ nếu phòng tắm của bạn có diện tích hạn chế.

Các hệ kệ gắn tường sẽ được ưu tiên sử dụng thay vì giá đỡ. Nhưng kích thước và vị trí cần phải đảm bảo giúp cho mọi thành viên dễ dàng tiếp cận được. Đồng thời hệ kệ và tủ phải được bảo vệ khỏi nước, đảm bảo sự khô thoáng nếu nhà vệ sinh và phòng được thiết kế chung.

5/ Ánh sáng

nội thất phòng tắm đẹp

Một kế hoạch chiếu sáng hiệu quả sẽ bổ sung ánh sáng phù hợp với nhu cầu của từng người sử dụng. Ngoài luồng ánh sáng chung thì có thể bổ sung thêm một nguồn ánh sáng cụ thể gần bồn tắm hoặc vòi sen để đảo bảo tầm nhìn tốt hơn. Hay đèn gần gương và khu vực bồn rửa sẽ rất hữu ích cho việc trang điểm.

6/ Sàn

cải tạo không gian phòng tắm

Chọn vật liệu sàn cho phòng tắm, điều đầu tiên phải có tính năng chống trơn trượt để đảm bảo an toàn. Ngoài ra kích thước gạch ốp cũng tăng theo tỉ lệ với diện tích của phòng tắm.

Nên chọn những loại gạch sáng bóng để đảm bảo không gian luôn sạch sẽ và thông thoáng. Gạch sàn và gạch ốp tường cũng nên có màu sắc và hoa văn đồng bộ nhau để tạo được sự liên kết.

Tin nội thất liên quan

nha-pho-phong-cach-hien-dai-toi-gian-ngay-cang-duoc-cac-gia-dinh-tre-yeu-thich-hinh4

Nhà phố phong cách hiện đại tối giản ngày càng được các gia đình trẻ yêu thích

Call Now Button