Blog nội thất

Lựa chọn nội thất phù hợp cho không gian phòng tắm

Bố trí phòng tắm thường sẽ là một quyết định khá dễ dàng. Nếu hệ thống ống nước đã có sẵn thì bạn cũng sẽ không có nhiều lựa chọn để sắp xếp lại sơ đồ nội thất. 

Share this post

Bố trí phòng tắm thường sẽ là một quyết định khá dễ dàng. Nếu hệ thống ống nước đã có sẵn thì bạn cũng sẽ không có nhiều lựa chọn để sắp xếp lại sơ đồ nội thất. Tuy nhiên, khi đưa thiết kế của bạn vào không gian thực tế, bạn phải xem xét và tìm ra chiều cao nào phù hợp với mọi thứ bạn mang vào phòng tắm. Xem xét hướng dẫn dưới đây của bạn để sắp đặt nội thất phòng tắm của bạn.

1./ Bồn rửa

nội thất cho phòng tắm

Để chọn mua bồn rửa cho phòng tắm của gia đình mình bạn cần quan tâm đến các tiêu chí chính đó là kích thước, kiểu dáng, tính năng và chất lượng sản phẩm. Điều quan trọng nhất chính là chiều đặt bồn rửa, tỉ lệ này phải đảm bảo có thể sử dụng thoải mái với mọi thành viên, tất nhiên sẽ ngoại trừ trẻ nhỏ. Ngoài ra, chúng cũng phải đảm bảo để đặt thêm một tủ dưới phù hợp.

2./ Gương

Tương tự như vậy, chiều cao của gương soi phòng tắm nên dựa trên chiều cao của chính bạn. Tìm một đường kẻ mắt trung bình cho mọi người sử dụng gương và đảm bảo chiều cao này nằm trong đường viền trên và dưới của gương. Và thông thường mọi người sẽ đặt cạnh dưới của gương ở phía trên vòi rửa. Đối với những không gian phòng tắm nhỏ thì việc thiết đặt một tấm gương lớn sẽ tạo được ảo giác nhân đôi không gian.

3./ Vòi hoa sen 

nội thất phòng tắm

Một vòi sen tắm không nên quá thấp đến nỗi bạn phải cúi mình khi tắm hoặc quá cao khiến nước từ vòi không thể rơi xuống một cách nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể chọn vòi có tay nắm và có thể được điều chỉnh cho phù hợp với chiều cao của người sử dụng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nước bắn ra không quá xa để không làm ướt mọi thứ xung quanh nếu như bạn có thêm một băng ghế hay khu vực để khăn.

4./ Tủ, giá treo

nội thất phù hợp cho phòng tắm

Tủ chứa trong phòng tắm sẽ tăng khả năng lưu trữ thực tế và mang thêm điểm nhấn mới mẻ cho phòng tắm nhàm chán. Thông thường nó sẽ được đặt ngay phía dưới bề mặt bồn tắm, hoặc cũng có thể bổ sung thêm nhiều kệ  mở gắn tường để đặt thêm nhiều món decor trang trí.
Giá và móc treo như móc khăn, móc áo,.. sẽ rất hữu ích cho phòng tắm, đặc biệt là đối với trẻ em khi chúng không thể với tới kệ và tủ trên cao. Những món đồ linh tinh và nhỏ gọn sẽ được lưu trữ linh hoạt và dễ dàng hơn, nhưng vẫn đảm bảo đươc không gian tinh gọn.

5./ Ổ cắm điện

nội thất phù hợp cho không gian phòng tắm

Một trong những vật dụng mà thường bị bỏ qua nhất trong thiết kế phòng tắm là một thứ không thể nhìn thấy, đó chính là các ổ cắm điện.  Ở đây bạn sẽ nhận thấy rằng ổ điện dường như là một thứ không cần thiết và hoàn toàn không cần tồn tại. Đó là bởi vì ổ cắm thực sự được giấu bên cạnh hoặc trọng các hệ tủ cánh đóng, hay ngay mép dưới của bồn rửa- những nơi bị che khuất từ ​​nhiều góc độ. Bằng cách này, nó sẽ đạt được vị trí thuận tiện để cắm vào máy sấy tóc hay bất cứ thiết bị nào.

nội thất cho không gian phòng tắm

Những món nội thất cần lưu ý trên sẽ giúp cho việc nâng cấp hay thiết kế nội thất mới cho phòng tắm nhà bạn được hoàn hảo hơn nhờ sự tiện nghi và tính thẩm mỹ.

Tin nội thất liên quan

nha-pho-phong-cach-hien-dai-toi-gian-ngay-cang-duoc-cac-gia-dinh-tre-yeu-thich-hinh4

Nhà phố phong cách hiện đại tối giản ngày càng được các gia đình trẻ yêu thích

Call Now Button