Blog nội thất

Làm thế nào để biến phòng ngủ thành không gian thư giãn tuyệt vời

Share this post

Bạn có thấy mình đang vật lộn với sự lo lắng và khó chịu trong phòng ngủ.  Thế giới của chúng ta giống như một nơi sinh sản cho sự căng thẳng, nếu bạn không chú ý, thật dễ dàng để bị cuốn theo và cho phép sự lo lắng chiếm lấy cuộc sống của bạn. Một cách để làm chậm mọi thứ và duy trì tầm hồn thư giãn là tạo ra một không gian tôn trọng cảm xúc xa nhân trong chính ngôi nhà của mình. Đối với hầu hết mọi người, đó là phòng ngủ, bởi đây là một không gian tự nhiên gắn liền với sự thư giãn trong hầu hết một ngày, vì vậy cần sự đầu tư phù hợp và hoàn hảo nhất.

cách trang trí phòng ngủ thư giãn

Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp cho việc thiết kế phòng ngủ của bạn trở thành một nơi thư giãn đáng tận hưởng.

Bỏ tivi ra khỏi phòng ngủ

Nếu bạn có một chiếc tivi trong phòng ngủ thì chỉ cần nghĩ về bao nhiêu thứ tiêu cực đến từ truyền hình thì đã phá vỡ hoàn toàn phòng ngủ của bạn. Có những tin tức, câu chuyện mà chúng ta thấy hấp dẫn, và không có gì sai khi những điều này dừng lại trong chừng mực. Tuy nhiên hầu hết chúng ta bị cuốn quá nhiều thời gian vào công cụ giải trí này, đặc biệt với khoảng thời gian trước khi bắt đầu giấc ngủ thì màn hình TV lại mang đến rất nhiều tác hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn sẽ dễ ngủ hơn khi tháo tivi và các công nghệ khác ra khỏi phòng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng xanh từ các thiết bị này có thể cản trở giấc ngủ của bạn.

Dùng một tấm nệm thoải mái

trang trí phòng ngủ thư giãn

Nếu đang ngủ trên một chiếc giường với tuổi thọ đã rất lâu, rất có thể sẽ mang lại cảm giác không thoải mái cho giấc ngủ của bạn. Và đây là lý do chính phá hỏng khoảng thời gian nghỉ ngơi thiết yếu nhất trong ngày, và gây nên một ngày tồi tệ vào hôm sau. Một tấm nệm không phù hợp với cơ thể cũng có thể khiến bạn không có được một đêm nghỉ ngơi trọn vẹn. Vì vậy, nếu bạn không hoàn toàn thoải mái với chiếc giường của mình, việc tìm ra chiếc nệm hoàn hảo sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu.

Thêm yếu tố thư giãn đầu giường

trang trí phòng ngủ

Thay vì đặt những món đồ nội thất trang trí vô nghĩa trên bàn cạnh giường ngủ, hãy tạo một cảm giác thư giãn ngay tại đây. Đây là điểm lý tưởng cho một bộ khuếch tán tinh dầu, nơi bạn có thể khuếch tán hương thơm thư giãn như hoa oải hương và hoa cúc . Giữ cho không gian này không bị lộn xộn, nhưng bạn có thể thêm bất kỳ vật dụng nào mang lại cho bạn cảm giác bình yên, chẳng hạn như hình ảnh của một người thân yêu.

Dọn dẹp phòng bừa bộn

thiết kế phòng ngủ

Khi thấy sự bừa bộn và lộn xộn trong môi trường xung quanh, nó có thể gợi lên cảm giác lộn xộn và bức bối trong tâm trí chúng ta. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng dọn sàn nhà và bất kỳ khu vực bề mặt nào trong phòng mỗi ngày. Làm cho nó dễ dàng hơn để làm bằng cách đặt một cái thùng rác trong phòng của bạn hay ngay cạnh góc cửa hành lang. Bằng cách này, bạn có thể quét phòng trong hai phút để loại bỏ bất kỳ đồ vật nào không hữu ích. Tạo thói quen làm điều này mỗi sáng hoặc buổi tối để đảm bảo không gian luôn ngăn nắp và từ đó tâm trí sẽ luôn được thoải mái.

thiết kế nội thất phòng ngủ

Làm sạch ra trải giường hàng tuần

Bạn không thể phủ nhận rằng cảm giác thật tuyệt khi nằm xuống một chiếc giường sạch sẽ, tươi mới, đặc biệt là với những ngày đầy mệt mỏi và căng thẳng bên ngoài. Vì vậy, hãy cố gắng tạo thói quen loại bỏ bụi bẩn, làm sạch khăn trải giường mỗi tuần. Hầu hết mọi người thích tạo thói quen này và thực hiện vào cùng một ngày mỗi tuần (thường là Chủ nhật để bắt đầu tuần mới).

 

Tin nội thất liên quan

Bàn trang điểm cũng cần chọn theo phong thủy để luôn gặp may mắn

Call Now Button