Walk in closet có thể không phải là một lựa chọn cho nhiều người trong chúng ta, nhưng nếu bạn có một không gian rộng lớn, đây có thể là một điểm nhấn nội thất vô cùng sang trọng. Một cửa và ngăn kéo chất lượng cao, cùng với các phụ kiện được lắp đặt, sau đó hoàn thiện ánh sáng và các tùy chọn bố trí sẽ tạo ra một không gian mang đến niềm vui để bạn sử dụng mỗi ngày.

Dưới đây là một số thành phần quan trọng nhất cần được xem xét khi tiến hành thiết kế và bố trí khu vực walk in closet.

nội thất walk in closet

1. Chọn hình dạng của lối đi trong tủ quần áo

Có khoảng ba hình dạng của thiết kế tủ quần áo phổ biến: tủ quần áo, kiểu chữ U và tủ quần áo không cửa ngăn. Tất cả các hình dạng này phù hợp cho quần áo, giày dép, váy và nhiều hơn nữa, chúng phụ thuộc vào những thứ bạn muốn lưu trữ.

Tuy nhiên, tủ quần áo có hình dạng chữ U đòi hỏi phải có ba bức tường để lưu trữ tối đa. Mặt khác, tủ quần áo có hình chữ L yêu cầu hai trong số các bức tường. Cuối cùng, thiết kế tủ quần áo thẳng hoặc có thể được điều chỉnh theo kích thước tủ quần áo mong muốn, nó có thể được sửa đổi để phù hợp với sở thích của chủ sở hữu.

không gian nội thất nội thất walk in closet

2. Thêm dung lượng bổ sung phù hợp với số lượng 

Trước khi tạo một không gian cho tủ quần áo không cửa ngăn, điều đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch cho toàn bộ khối lượng lưu trữ. Ví dụ, bạn dự định giữ bao nhiêu thứ? Khi bạn biết số lượng và loại vật phẩm cần lưu trữ, bạn có thể quyết định kế hoạch tổ chức như kệ, không gian treo, ngăn kéo và tủ. Kế hoạch được thực hiện để tránh những thứ dư thừa. Hay sợ rằng sau này nếu vẫn còn nhiều thứ không có chỗ, tủ quần áo sẽ quá tải và lộn xộn.

thiết kế walk in closet

3. Chọn kiểu tủ bạn mong muốn

Có nhiều kiểu tủ quần áo không cửa ngăn, do đó để tìm ra một sản phẩm hoàn hảo, rất nên xem xét các ý tưởng và thiết kế tủ quần áo không cửa. Sau khi xem xét phải có một số ý tưởng nảy ra trong đầu. Một trong những phong cách tủ quần áo phổ biến nhất là phong cách hiện đại. Điều này rất phù hợp với những người yêu thích thiết kế gọn gàng và đơn giản để có một không gian nội thất thoáng đãng cho quần áo có thể được nhìn thấy một không gian đẹp mắt.

walk in closet

4. Thêm gương đẹp

Gương là một món nội thất có thể giúp mang lại một sự cải tiến tuyệt vời vì chúng cung cấp thêm cho bạn ảo giác không gian rộng mở. Ngoài công năng chính là giúp bạn chỉnh chu trang phục trước khi ra ngoài thì chúng còn giúp tăng cường nguồn sáng cho không gian. Ngoài ra với những cánh tủ sử dụng chất liệu này thì chúng sẽ giúp bạn tìm những món đồ bên trong dễ dàng hơn, đồng thời là lời nhắc phải luôn giữ mọi thứ được gọn gàng.

thiết kế walk in closet

5. Bổ sung đèn

Một cách khác để chơi với bầu không khí của căn phòng là đặt tâm trạng với ánh sáng. Mục đích của ý tưởng này là:

  • Tạo ra một thiết kế tuyệt vời với các kỹ thuật ánh sáng
  • Tạo tâm trạng cho tủ quần áo, làm cho cá nhân cảm thấy tốt hơn trong khi thử quần áo hoặc giày
  • Thêm độ sáng cho căn phòng
  • Cung cấp cho phụ kiện một điểm sáng với ánh sáng thích hợp
  • Ánh sáng của đèn là một sự tương phản thích hợp cho những món đồ của bạn hiển thị sang trọng hơn

Một khu vục Walk in closet sẽ giúp mang lại một sức hấp dẫn tinh vi cho ngôi nhà của bạn. Nếu có cơ hội, hãy tận dụng những chia sẽ trên để mang về một phòng trưng bày ấn tượng cho chính mình.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com