Những chia sẻ về cách thiết lập ánh sáng sau đây dựa trên những nghiên cứu khoa học về giấc ngủ để đưa ra những ý tưởng chiếu sáng cho ánh sáng phòng ngủ thân thiện.

Chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời trên giường. Trong những giờ nghỉ ngơi đó, chúng ta tích trữ năng lượng sống cần thiết để chống lại bệnh tật, làm việc hiệu quả và vô số những lợi ích khác. Các tính năng phòng ngủ như khăn trải giường hay nệm có thể giúp đạt được những điều cần thiết, nhưng các chuyên gia cho biết cách bạn thắp sáng không gian ngủ mới thực sự quan trọng.

ánh sáng phòng ngủ

1. Rèm cửa êm dịu

Quan trọng như ánh sáng tự nhiên là đánh thức giấc ngủ, thì bóng tối là thứ cho cơ thể chúng ta đến giờ đi ngủ và giúp chúng ta ngủ suốt đêm. Màn chắn sáng có thể ngăn chặn ánh sáng của đèn đường, đèn pha và các phiền nhiễu khác. Với lớp rèm chúng sẽ giữ cho một căn phòng một cường đồ ánh sáng phù hợp cho đến khi bạn sẵn sàng cho luồng ánh sáng tự nhiên mới.

ánh sáng phòng ngủ thư giãn

Ngày nay các không gian nội thất thường sử dụng rèm hai lớp, với một rèm màu làm tối hoàn toàn một căn phòng và một lớp rèm có độ trong suốt để sử dụng vào ban ngày. Ở một nơi tuyệt đẹp đầy nắng, một tấm rèm mỏng có thể tạo ra một hàng rào mềm có thể giúp chống chói nhưng không cản trở bất kỳ tầm nhìn nào.

2. Đèn chiếu sáng nơi bạn cần chúng

thiết lập ánh sáng cho phòng ngủ

Thay vì chỉ dựa vào một đèn trên cao, hãy thử nhiều lựa chọn ánh sáng được nhắm mục tiêu để giúp thúc đẩy giấc ngủ. Chẳng hạn, đèn treo tường nhỏ có thể tập trung ánh sáng vào việc đọc sách vào ban đêm mà không đánh thức người ở phía bên cạnh. Đèn gắn tường cũng giúp tiết kiệm không gian cạnh giường ngủ. Nếu có phòng vệ sinh trong phòng ngủ thì bổ sung một đèn ngủ với cường độ sáng nhẹ nhàng bên ngoài để có thể ngăn ngừa vấp ngã trong bóng tối nhưng sẽ không kích hoạt chế độ thức dậy đầy đủ của cơ thể và làm gián đoạn tình trạng đang ngủ.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com