Blog nội thất

Cách chọn một chiếc bàn sofa tuyệt vời cho phòng khách

Một mẫu bàn sofa đẹp không chỉ là món nội thất làm đẹp phòng khách mà chúng còn có thêm rất nhiều công năng.

Share this post

Một mẫu bàn sofa đẹp không chỉ là món nội thất làm đẹp phòng khách mà chúng còn có thêm rất nhiều công năng. Chúng có thể như một hệ kệ giữ sách, tạp chí, đồ uống, thực phẩm – thậm chí trở thành một bàn trò chơi giải trí. Bạn có thể muốn đặt chân lên nó, hoặc những đứa trẻ có thể cần một nơi để tô màu. Ngoài ra, nó là vật đập vào trung tâm tầm nhìn vì thường được đặt giữa phòng, vì vậy hãy chắc chắn rằng đó là một món nội thất cần được chú trọng trong không gian phòng khách.

mẹo chọn bàn sofa cho không gian phòng khách

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bạn chọn bàn sofa:

Trước khi bạn chọn một bàn sofa, trước tiên hãy nghĩ về những gì bạn cần nó phục vụ cho bạn hoặc những gì phòng của bạn đang thiếu, sau đó hãy chọn đến giải pháp.  Để xem kích thước của bàn sofa nào sẽ làm việc tốt nhất cho căn phòng của bạn, trước tiên hãy đánh dấu chân bàn xuống sàn. Điều đó sẽ cho phép bạn xem quy mô của chúng trong phòng và nó sẽ ảnh hưởng đến những đồ nội thất xung quanh như thế nào.

mẹo chọn bàn sofa cho phòng khách

Nếu bạn có một căn phòng rất lớn và một bàn sofa lớn, bạn có thể phá vỡ quy mô của bàn bằng cách đặt cạnh nó bằng cặp ghế đôn ottoman hoặc ghế dài. Khi có một bữa tiệc, chúng có thể được di chuyển ra khỏi vị trí để tạo không gian lưu thông tốt hơn, nhưng đối với việc sử dụng hàng ngày, những chiếc ghế phụ này giúp kết nối ghế sofa ở một đầu và cặp ghế ở đầu kia.

chọn bàn sofa cho không gian phòng khách

Khi bạn có hai ghế sofa hoặc bất kỳ sự sắp xếp chỗ ngồi lớn hơn, một bàn sofa lớn có vẻ như là giải pháp rõ ràng. Nhưng cũng xem xét đến một bàn sofa đôi phù hợp. Chúng sẽ giữ sự tập trung khỏi một món đồ nội thất lớn và để mắt bạn di chuyển quanh phòng dễ dàng hơn.

Thiết kế một khay trên bàn luôn là một lựa chọn thông minh nếu bạn có xu hướng làm đổ cà phê của mình hoặc có những đứa trẻ sẽ sử dụng bàn cà phê để ăn nhẹ và đồ uống. Chúng cũng tốt nếu bạn giải trí thường xuyên và không muốn lo lắng về việc rượu vang đỏ bị đổ trên thảm. Bàn sofa nên có cùng chiều cao với chỗ ngồi xung quanh, và nó sẽ phụ thuộc vào đồ nội thất của bạn.

Nếu bạn không muốn bàn cà phê trở thành tâm điểm của căn phòng, hãy chọn bàn có mặt trên bằng kính hoặc màu sắc theo tông màu của tổng thể không gian chung. Điều này sẽ giữ cho mắt quan tâm đến tất cả các vật dụng trong phòng.

cách chọn bàn sofa cho phòng khách

Khung bàn kim loại sáng bóng kết hợp với mặt kính là một lựa chọn tốt để giữ cho phòng cảm giác mở. Chúng cũng tuyệt vời khi bạn kết hợp chung với tấm thảm sàn nhà. Nhưng lưu ý hãy giữ cho mặt kính luôn sạch. Nếu không gian dưới chân bàn quá rộng và bạn lại muốn mang về một cảm giác ấm cúng thì hãy đặt thêm một chiếc giỏ, thùng hay vali.

mẹo chọn bàn sofa đẹp cho phòng khách

Bàn cà phê tròn giúp tạo không gian lưu thông tốt hơn, đặc biệt là nơi có nhiều ghế có sẵn. Nếu không phải chỗ ngồi nào cũng có thể chạm tới bàn, hãy chắc chắn rằng có một bề mặt khác trong tầm tay để mang lại sự tiện nghi cho phòng khách đẹp hơn. Ngoài ra hãy chắc chắn chân bàn sẽ không làm hỏng sàn nhà hoặc thảm của bạn, chẳng hạn như chân bàn bị bong ra hoặc chân đế bằng kim loại rỉ sét có thể làm trầy xước hoặc làm bẩn sàn nhà.

cách chọn bàn sofa cho không gian phòng khách
Không có một tiêu chuẩn chính xác nào cho việc lựa chọn bàn sofa mà nguyên tắc tốt nhất là đảm bảo chức năng bàn làm việc phù hợp với không gian cũng như thẩm mỹ của bạn.

Tin nội thất liên quan

nha-pho-phong-cach-hien-dai-toi-gian-ngay-cang-duoc-cac-gia-dinh-tre-yeu-thich-hinh4

Nhà phố phong cách hiện đại tối giản ngày càng được các gia đình trẻ yêu thích

Call Now Button