9 cách sử dụng màu xanh navy trong phòng khách

by AnhKetEm

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng không gian phòng khách để tạo cảm giác ấm cúng, mời gọi, và màu xanh hải quân là một lựa chọn hàng đầu cho xu hướng ngày nay. Sử dụng nó làm nền cho màu sắc đậm và hoa văn, hoặc bổ sung nó với các màu trung tính mềm mại cho một không gian trông ấm áp và hài hòa. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để sử dụng màu xanh navy trong không gian nội thất của mình.

sử dụng màu xanh navy cho phòng khách

1. Kết hợp với vàng mù tạt

Các tông màu nhẹ nhàng của màu xanh Navy hoạt động rất đẹp với một chút đậm của màu vàng mù tạt. Các bức tường hải quân và đơn vị lưu trữ gỗ tối màu mang lại cho không gian này một cảm giác trang trọng, trong khi chiếc ghế bành mù tạt tạo ra một sự tương phản vui tươi làm tăng thêm nét hiện đại.

Để mang đến một nốt nhạc mát mẻ nhưng vẫn hài hòa, các nhà thiết kế đã chọn một chiếc ghế sofa màu xám nhạt cùng màu với chiếc ghế bành mù tạt.

2. Trưng bày tác phẩm nghệ thuật

cách sử dụng xanh navy cho nội thất phòng khách

Nếu bạn muốn thể hiện màu sắc sống động trong tác phẩm nghệ thuật, hãy chọn một bức tường tông màu tối làm nền. Navy là sắc thái hoàn hảo để làm nổi bật màu đỏ tươi và màu vàng trong những bức tranh. Màu xanh lam kết hợp với sơn tường, và gỗ mềm trong phòng cung cấp các tông màu im lặng để cân bằng không gian.

3. Thay đổi thông qua màu sơn

Nếu bạn đang sơn tường, tại sao không sơn mọi thứ khác trong khi không gian của mình? Trong phòng khách của mình bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn cho ván chân tường, kệ màu xanh. Bằng cách sơn tất cả các đặc điểm kiến ​​trúc trên thành màu xanh, cách nhà thiết kế đã tạo ra một tiêu điểm nổi bật tương phản với phần còn lại của không gian.

4. Làm mềm khi kết hợp với màu xám

sử dụng màu xanh navy cho nội thất phòng khách

Nó không chỉ nổi bật về sự tương phản táo bạo khi nói đến màu xanh navy mà đôi khi tông màu tối trông cũng đẹp như trong một bảng màu trung tính. Một chiếc ghế sofa màu xám trung tính hoàn thiện với một bức tường màu xanh đậm. Kết hợp thêm những món nội thất gỗ sẽ mang lại không gian nhẹ nhàng và thư giãn tuyệt vời.

Để tạo lại một bảng màu như thế này, hãy chọn các loại gỗ nhạt và thêm một số màu nhạt hơn cho một cái nhìn mềm mại.

5. Sử dụng hoa văn

Để tạo ra một tác động thực sự trong phòng khách của bạn, hãy thử một hình nền hoa văn đậm. Trong trường hợp này, nền hải quân giúp làm nổi bật các họa tiết hoa văn. Bằng cách khéo léo kết hợp màu sắc, những họa tiết hoa văn sẽ tạo ra một cái nhìn gắn kết bất chấp các mẫu và hình dạng khác nhau.

6. Làm đẹp với màu hồng

sử dụng nội thất màu xanh navy cho phòng khách

Khi được kết hợp với màu hồng, màu xanh Navy mang một tông màu nhẹ nhàng. Trong phòng khách này, một bức tường hải quân và ghế sofa giúp tạo ra màu hồng trong gối, thảm và tác phẩm nghệ thuật. Màu xanh mát mẻ làm nổi bật tông màu xám bụi bặm trong màu hồng và màu hồng làm ấm lên màu xanh thẫm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó tương tự trong nhà của bạn, hãy suy nghĩ về việc xếp các sắc thái màu hồng với màu sắc đất để tạo chiều sâu cho thiết kế.

8. Kết hợp vật liệu sang trọng

cách sử dụng xanh navy cho phòng kháchTận dụng tối đa sự rung cảm mà tông màu tối có thể tạo ra bằng cách trộn các bức tường xanh dương với các vật liệu sang trọng. Các loại vải nhung trong căn phòng trải rộng với các dải màu xanh từ màu hải quân tối đến màu ngọc lam sáng sẽ là một gợi ý tốt. Chúng được kết hợp với kim loại sáng bóng trong đồ nội thất và phụ kiện cho cảm giác sang trọng hơn nữa.

9. Dùng thử trên nội thất mềm

cách sử dụng màu xanh navy cho nội thất phòng khách

Nếu đã yêu thích nội thất xanh navy tại sao không mang màu sắc này với một vài đồ nội thất mềm hơn?  Một phòng khách màu trắng sáng này có rèm nhung từ sàn đến trần, tạo thành một bức tường màu xanh đậm như được vẽ. Một vài chiếc gối phù hợp giúp buộc rèm cửa vào thiết kế trung tính. Sự kết hợp của màu sắc phong phú và vải mềm mại mang lại sự ấm áp và ấm cúng cho căn phòng màu trắng.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com