Blog nội thất

4 ý tưởng sáng tạo lối đi bằng đá trong thiết kế sân vườn kiểu Nhật

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu thiết kế sân vườn đẹp cho nhà của mình. Hãy xem xét các mẫu thiết kế lối đi bằng đá trong sân vườn kiểu Nhật. Chúng rất phù hợp với nhà ở.

Share this post

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự bổ sung vượt thời gian cho sân vườn của mình, hãy xem xét thiết kế các lối đi bằng đá trong thiết kế sân vườn kiểu Nhật. Những thứ này thêm một yếu tố tự nhiên, mộc mạc, tuyệt vời cho không gian ngoài trời. Chúng cũng rất linh hoạt trong mọi phong cách nhà ở.

Nhiều lối đi bằng đá là một phần của phong cách zen, vì những loại sân này sử dụng rất nhiều yếu tố đá. Chúng cũng có thể được đặt vào cỏ cho một cái nhìn mộc mạc và lâu dài hơn. Hoặc họ có thể ngồi trong màn hình sỏi hiện đại và gọn gàng hơn. Thêm vào đó, lựa chọn thiết kế này sẽ kết hợp hoàn hảo với tính năng nước. Vì vậy, hãy xem những ý tưởng dưới đây , sẽ giúp bạn có thêm một số cảm hứng cho bước đi con đường đá.

lối đi bằng đá

Tạo bước đi theo phong cách zen

Như đã nói ở trên, phong cách zen và các lối đi bằng đá được tạo ra cho nhau. Bạn có thể thấy trong bức ảnh trên, những viên đá hoạt động tốt như thế nào đối với các thiết kế cát hoặc sỏi. Những viên đá cho một yếu tố thị giác bổ sung, ngoài ra, bằng cách chọn những viên đá tối hơn để chúng nổi bật trên mặt nước, giup bạn tạo ra một số quan tâm trực quan trong khu vực vườn.

Thiết kế này tạo nên một bước đệm thiết thực, vì con đường cho phép bạn đi qua khu vườn mà không làm xáo trộn các mẫu cát hoặc sỏi. Ngoài ra,  với kết cấu tự nhiên giúp giữ cho không gian trông cổ điển và hữu cơ hơn.

Trải đá theo con đường lối vào

lối đi bằng đá sáng tạo

Đá cũng hoạt động rất đẹp khi được sử dụng cùng với tính năng nước trong vườn. Tạo nên hình các bước chân là một cách để tạo ra một yếu tố cổ điển và mộc mạc ở sân sau.

Bạn có thể đi một vài hướng khác nhau với ý tưởng này. Tạo một đường nhỏ được xác định rõ ràng hơn, hay cũng rất phổ biến là sử dụng những viên đá với khoảng cách rộng rãi trong sân sau. Không chỉ tạo được lối vào hữu ích mà chúng còn mang lại cảm giác lãng mạn và hơi phiêu lưu.

Lựa chọn đá hình dạng tự nhiên

ý tưửng thiết kế lối đi bằng đá

Một ý tưởng khác cho bước đi bằng đá là đặt những viên đá vào đất để cỏ mọc xung quanh chúng. Điều này sẽ mang lại cái nhìn rằng con đường bằng đá rất cũ, nhưng lại thêm một điểm mộc mạc hấp dẫn. Chọn đá có kết cấu sâu và có đường cắt hình dạng tự nhiên cũng làm chúng thêm phần ấn tượng.

Đặt những viên đá trong một mô hình khảm cũng mang lại hàng tấn sự quan tâm trực quan. Lối đi bằng đá như thế này là tốt trong các khu vườn tự nhiên, hay dẫn đến khu vực hồ bơi. Đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa các không gian hiên.

Kết hợp với sỏi

ý tưửng thiết kế lối đi bằng đá sáng tạo

Không phải tất cả các con đường đá đều cần cái nhìn mộc mạc. Con đường lát đá sỏi sạch sẽ trong bức ảnh trên được tổ chức chặt chẽ đến nỗi nó có một sức hấp dẫn hiện đại. Sỏi màu mang lại cái nhìn với kết cấu mới lạ, và giúp những viên đá trung tính bật lên nổi bật. Lựa chọn này diễn ra tốt trong không gian vườn nơi cây cối được xác định rõ ràng và có tổ chức như bức ảnh trên.

Lựa chọn đá cho lối vào sẽ nhắc nhở chúng ta cảm thấy thoải mái khi thực hiện các thiết kế bước đệm của riêng mình, vì chúng khá đơn giản để tạo ra. Bằng cách đó, bạn có thể có một cái nhìn tùy chỉnh và nghệ thuật trong vườn.

Tin nội thất liên quan

Bàn trang điểm cũng cần chọn theo phong thủy để luôn gặp may mắn

Call Now Button