20 Ý tưởng sáng tạo tủ gầm cầu thang đẹp và thông minh

by BlogThietKeNoiThat

Tủ dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là mặt đáy của dạ thang, thường có hình tam giác (hoặc tương tự). Và cũng là kiểu dễ nhất để lắp đặt tủ dưới cầu thang. Đây là khu vực thường được nhìn thấy hầu như trong bất cứ thể loại nhà ở nào. Từ căn hộ chung cư (duplex, penthouse), cho đến nhà phố, biệt thự.

20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42

Tủ bếp thiết kế dưới gầm cầu thang

Mục đích sử dụng

Khu vực cầu thang thường chiếm diện tích khá lớn trong nhà. Tuy nhiên, việc thiết kế tủ gầm cầu thang & sử dụng tủ dưới cầu thang sao cho hiệu quả, vẫn cần thêm nhiều ý tưởng.

Khai thác tối đa không gian trong một căn nhà nhỏ luôn là một thách thức. Tuy nhiên, có một khu vực thường bị bỏ qua, có thể cung cấp một khoảng diện tích vô giá. Không gì khác hơn, đó là tủ dưới gầm cầu thang.

Tận dụng không gian gầm cầu thangTận dụng không gian gầm cầu thang sáng tạo khu vườn nhỏ

Ý tưởng sáng tạo tủ dưới cầu thang

Mặc dù có rất nhiều ý tưởng để thiết kế tủ dưới gầm cầu thang, nhưng mỗi nhà đều khác nhau. Mục đích sử dụng cũng khác nhau. Một số tận dụng gầm cầu thang làm tủ TV, tủ rượu. Số khác dùng làm tủ quần áo, kệ sách. Thậm chí là một phòng vệ sinh nhỏ.

Tận dụng không gian gầm cầu thangTận dụng không gian gầm cầu thang để đặt giá sách nhỏ

Có rất nhiều cách sáng tạo để sử dụng không gian dưới cầu thang hiệu quả. Đây chỉ là một vài ý tưởng để bạn bắt đầu:

Tủ gầm cầu thang cổ điển

Thiết kế nội thất tùy thuộc vào phong cách của ngôi nhà. Trong một biệt thự cổ điển, cầu thang, ngoài chức năng, còn đóng vai trò trang trí. Tốt hơn hết là bạn nên đầu tư một chiếc tủ thật sang trọng.

Tủ gầm cầu thang hiện đại

Đối với nhà phố có kiến trúc tiêu chuẩn, không gian dưới cầu thang thường được sử dụng để tối ưu không gian trống. Mọi người thường lắp đặt những chiếc tủ âm, hoặc ngăn kéo, mở đơn giản. Với thiết kế tủ dưới cầu thang phong cách hiện đại, mọi thứ phải thật đơn giản. Chú trọng chức năng hơn hình thức, và hạn chế chi tiết trang trí.

Tận dụng không gian gầm cầu thang

Mẫu tủ gầm cầu thang hiện đại tối ưu không gian sử dụng

Kích thước tủ cầu thang

Tủ lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thuớc của cầu thang, nhưng thường sẽ từ 90 đến 110cm. Với kích thước lớn hơn, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để biến chúng thành một phòng wc, nhà kho, hoặc tương tự.

Tận dụng không gian gầm cầu thang

Cần lưu ý gì khi đóng tủ dưới cầu thang?

Không thể phủ nhận, không gian dưới cầu thang là nơi tuyệt vời để lưu trữ. Tuy nhiên, cần phải lúu ý một số yếu tố sau:

  • Chống ẩm, chống mối một thật tốt. Tránh gây tù đọng, ẩm thấp.
  • Trong nhiều trường hợp, phải lưu ý các góc không thể khai thác hết của hệ tủ.
  • Bố trí cánh mở hoặc cành lùa thật hợp lý.
  • Tủ ngăn kéo có thể khai thác tối đa chiều sâu của tủ.
  • Sử dụng của chớp để thông thoáng tốt hơn, nếu tủ cầu thang là kho lưu trữ.
  • Nếu có thể, hãy trang trí tủ bằng những điểm nhấn thật đẹp.

20 Ý tưởng thiết kế tủ âm tường ở gầm cầu thang

Mặc dù có rất nhiều ý tưởng để thiết kế tủ dưới gầm cầu thang, nhưng mỗi nhà đều khác nhau. Mục đích sử dụng cũng khác nhau. Một số tận dụng gầm cầu thang làm tủ TV, tủ rượu. Số khác dùng làm tủ quần áo, kệ sách. Thậm chí là một phòng vệ sinh nhỏ.

20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 7
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 8

Tương tự

20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 10

 

20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 13
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 14
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 15
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 16
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 17
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 18
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 19
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 20
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 21
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 22
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 23
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 24
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 25
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 26
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 27
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 28
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 29
20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 30

Tủ dưới gầm cầu thang nhà ống

Đối với nhà ống, nhà biệt thự, cầu thang là điều bắt buộc. Tầng đầu tiên, theo truyền thống được sử dụng làm phòng khách, nhà bếp, khu vực ăn uống. Do đó, dưới cầu thang, bạn có thể lắp một chiếc tủ rượu, hoặc phổ biến nhất là tủ TV.

10

Tủ TV dưới cầu thang

Là tủ phổ biến nhất trong phòng khách nhà ống. Bởi diện tích nhà ống thường giới hạn theo chiều ngang. Do đo, cầu thang thường được bố trí ngay ở tiền sảnh, hoặc dọc theo tường, đối diện sofa của phòng khách.

Việc thiết kế tủ TV dưới gầm cầu thang có vẻ không hợp lý lắm. Nghe giống như bạn đang cố gắng tận dụng “nhồi nhét” một thứ, lẽ ra phải ở một vị trí trang trọng hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một thiết kế thanh lịch.

Tủ rượu dưới cầu thang

Trưng bày rượu ngay tủ dưới gầm thang là việc rất lý tưởng. Bởi gầm cầu thang đáp ứng đủ điều kiện về độ ấm, tối và mát mẻ.
Một điều cần lưu ý khi thiết kế tủ rượu dưới gầm cầu thang, hãy đặt rượu nằm nghiêng, điều này giúp loại bỏ nguy cơ nút chai bị khô. Nếu các chai rượu được đặt thẳng đứng trong hộp, hãy đảm bảo rằng nó được đậy kín.

Nếu bạn không có hầm rượu, hãy thử thiết kế tủ cất rượu dưới gầm cầu thang nhé!

11 1

Tủ áo dưới cầu thang

Không gian đựng chứa không bao giờ là đủ. Nhất là với nhà, căn hộ có diện tích nhỏ. Vì thế, thiết kế tủ áo dưới gầm cầu thang thường sử dụng nhiều trong các căn hộ, gác xép. Tại đây, bạn có thể cất giữ đồ đạc của mình một cách gọn gàng. Tất nhiên là phải có tổ chức, để giúp giảm bớt sự bừa bộn.

8

Kệ sách dưới cầu thang

Nếu bạn là một con mọt sách, thì tại sao không biến không gian dưới gầm cầu thang thành kệ sách? Thêm một kệ sách và tùy biến với màu sắc, sẽ tạo ra một không gian đẹp và gọn gàng. Sau đó hãy trưng bày tất cả các cuốn sách yêu thích của bạn.

20 y tuong sang tao tu gam cau thang dep va thong minh 42 23

Bay window dưới cầu thang

Nếu bạn cảm thấy một thiên đường của sự thoải mái ngay dưới cầu thang lớn trong nhà, thì tại sao không thử? Hãy đặt một chiếc ghế dài, thêm nệm, và thậm chí là kệ sách. Một chút ánh sáng điểm xuyến. Phối màu phù hợp, v.v…Những ý tưởng thiết kế của bạn là một cơ hội để bổ sung cho góc thang thêm sinh động.

Tủ bếp dưới cầu thang

Nhà bếp là nơi mà mọi mọi người luốn cảm thấy lưu trữ bao nhiêu cũng không đủ. Những chiếc chảo, xoong nồi. Hộp, lon, chai lọ, v.v…cồng kềnh và chiếm rất nhiều không, khiến nó trở nên bừa bộn.
Nếu có thể sử dụng gầm cầu thang để làm tủ chứa đồ cho bếp, thì quá tuyệt vời để giải phóng căn nhà bếp của bạn. Lưu ý là tuyệt đối không nên đặt bếp nấu dưới gầm cầu thang của nhà bạn nhé!

9

Vật liệu tủ dưới cầu thang.

Vật liệu tủ gỗ tự nhiên

Phổ biến nhất vẫn là vật liệu gỗ. Với những ai yêu thích chất liệu gỗ tự nhiên cho gầm cầu thang, có thể sử dụng gỗ Sồi, Walnnut, v.v…Lưu ý gỗ phải đủ tuổi, và tẩm sấy kỹ. Gầm thang phải chống ẩm tốt để tránh gỗ bị co ngót.

Với những cánh tủ khẩu độ lớn, gỗ tự nhiên cần phải có pano để tránh bị vênh. Khuyết điểm của gỗ tự nhiên là màu sắc tương đối hạn chế.

Tủ gỗ công nghiệp

Không ai có thể phủ nhận mức độ phổ biến của tủ gỗ công nghiệp. Với công nghiệ hiện đại hiện nay, ván tủ gỗ đã qua xử lý, hoàn toàn chống ẩm, chống nước. Hơn nữa, dễ tạo hình. Khẩu độ cánh lớn mà không sợ bị cong vênh. Màu sắc cũng vô cùng phong phú. Thời gian gia công nhanh, và giá cả hợp lý hơn sơ với tủ cầu thang gỗ tự nhiên.

16

Thiết kế tủ lưu trữ dưới gầm cầu thang phòng khách đẹp và hiện đại

Vật liệu nhôm kính

Tủ gầm cầu thang bằng vật liệu nhôm kính cũng là một lựa chọn. Tuy nhiên chất liệu này không được đánh giá cao về mặt tạo hình. Nhưng không thể phủ nhận rằng chất liệu này rất bền chắc. Và đặc biệt là không ngại ẩm thấp hay thậm chí là ngập nước.

Giá đóng tủ gầm cầu thang là bao nhiêu?

Ưu điểm của việc sử dụng cầu thang là tủ, là các mặt bên trong gần như được ẩn đi. Do đó, không phải tốn quá nhiều chi phí để thực hiện. Tuy nhiên, tùy thuộc vào việc tủ nằm ở không gian nào, mà bạn cân đối ngân sách cho phù hợp.

Giá đóng tủ dưới cầu thang được tính theo m2, hoặc theo cái, tùy vào yêu cầu đơn giản hay phức tạp. Đơn giá giao động từ 2,5 triệu đến 4,5 triệu/ m2, tùy vào vật liệu được sử dụng và các yếu tố khác.
Ví dụ, tủ dưới gầm cầu thang cho khu vực phòng khách, chi phí cần phải đầu tư hơn, so với một kệ sách của phòng làm việc. Hoặc tủ áo dưới gầm thang thì phần đáy tủ cần phải được lát sàn, chống ẩm, v.v

Thiết kế tủ gầm cầu thang theo cách của bạn

1 2 2 2 3 1 4 1 5 1 8 9 10 11 1 12 13 14 15 16 17 18 20

Nếu bất kỳ ý tưởng nào trong số này thu hút sự quan tâm của bạn, xin chúc mừng bạn. Và nếu bạn cần chúng tôi thực hiện, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi có thể giúp bạn ngay hôm nay.

5/5 - (3 bình chọn)

Related Posts

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com