100 Ý tưởng thiết kế nội thất phòng cho trẻ em

by BlogThietKeNoiThat

Thiết kế phòng cho trẻ em là một nhiệm vụ khó khăn

Đối với bất kỳ bậc phụ huynh nào để có thể thiết kế được một phòng ngủ phù hợp cho bé yêu nhà mình là chuyện không hề đơn giản. Vì bạn không chỉ phải sắp xếp khu vực giường ngủ, chỗ vui chơi, học tập mà còn phải làm sao để liên kết tất cả các không gian này thành một thể thống nhất.

Có nên thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em hiện đại không

Có nên thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em hiện đại không


Có nhiều cách giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch thiết kế. Và chúng tôi đã thu thập được khoảng 100 ý tưởng thiết kế nội thất phòng cho trẻ em theo xu hướng hiện đại nhất cho bạn trong bài viết này để bạn  tham khảo trước khi quyết định thiết kế hay cải tạo lại phòng cho con trẻ.

Phòng ngủ tone màu xám pha cam có ván trượt cho bé

Phòng ngủ tone màu xám pha cam có ván trượt cho bé


Khó khăn nhất trong trường hợp này lại chính là nhiều bậc phụ huynh vô tình kiềm chế, áp đặt các sở thích của riêng mình lên những mong muốn của con trẻ. Cho dù mong muốn của chúng nhiều lúc có vẻ không thực tế, hoặc quá bay bổng.

Phòng ngủ có bàn học thoải mái cho bé sáng tạo và học tập

Phòng ngủ có bàn học thoải mái cho bé sáng tạo và học tập

Hệ thống tủ quần áo cao kịch trần kèm kệ sách và bàn học cho bé trai thoải mái lưu trữ đồ đạc

Hệ thống tủ quần áo cao kịch trần kèm kệ sách và bàn học cho bé trai thoải mái lưu trữ đồ đạc

Phòng ngủ bé trai mạnh mẽ, bức tường đầu giường được ốp gỗ MDF phủ melamine màu xanh dương láng mịn

Phòng ngủ bé trai mạnh mẽ, bức tường đầu giường được ốp gỗ MDF phủ melamine màu xanh dương láng mịn

Phòng ngủ tone màu xanh cho bé trai thoải mái nghỉ ngơi và học tập, sáng tạo và phát triển

Phòng ngủ tone màu xanh cho bé trai thoải mái nghỉ ngơi và học tập, sáng tạo và phát triển

Không gian nghỉ ngơi, rộng rãi và thoải mái cho bé

Không gian nghỉ ngơi, rộng rãi và thoải mái cho béThiết kế phòng ngủ tone màu xanh dương cho bé trai nam tính, sáng tạo

Thiết kế phòng ngủ tone màu xanh dương cho bé trai nam tính, sáng tạo


Ý tưởng thiết kế nội thất phòng cho trẻ em

Phòng ngủ trẻ em với thiết kế giường đa năng, thông minh tiện lợi và gọn gàng cho bé

Phòng ngủ trẻ em với thiết kế giường đa năng, thông minh tiện lợi và gọn gàng cho bé


Tất nhiên, để thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp cũng như bất kỳ khu vực nào trong không gian sống của chúng ta, đều bị ảnh hưởng bởi xu hướng thiết kế nội thất chung.

Phòng ngủ xanh pastel hiện đại, tiện nghi và sáng sủa cho bé trai

Phòng ngủ xanh pastel hiện đại, tiện nghi và sáng sủa cho bé trai


Những mẫu thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp

Vật liệu nội thất ngày càng đa dạng, an toàn và thân thiện với môi trường hơn. Các nhà thiết kế nội thất cũng không ngừng tìm kiếm những phương pháp mới để tạo ra các mẫu mã đẹp và bắt mắt hơn. Nhận thức được các vấn đề có thể  xảy ra  trong quá trình “thiết kế phòng trẻ em” là rất cần thiết đối với tất cả các bậc cha mẹ.

Bạn sẽ phải đối mặt với việc cải tạo hoặc xây lại phòng của con bạn nhiều lần, để đáp ứng  các nhu cầu, hoạt động và sở thích ngày một thay đổi và phát triển của trẻ.  Các nhà thiết kế cũng hiểu rằng [màu sắc phòng trẻ em] rất quan trọng đến tâm sinh lý và sự sáng tạo của trẻ. Tiếp đến là đồ đạc và kiểu dáng của chúng.

Thiết kế nội thất gọn gàng, tiện nghi và thoải mái cho bé trai cạnh cửa sổ

Thiết kế nội thất gọn gàng, tiện nghi và thoải mái cho bé trai cạnh cửa sổ

Thiết kế phòng ngủ bé trai gam màu xám - trắng thanh lịch và hiện đại

Thiết kế phòng ngủ bé trai gam màu xám – trắng thanh lịch và hiện đại


100 ý tưởng thiết kế nội thất phòng cho trẻ em

Đồ đạc nội thất phòng trẻ con phải tuân thủ những nguyên tắc sau: 

  • Tính an toàn không gây chấn thương
  • Tính an toàn về môi trường đối với sức khỏe
  • Đặc tính dễ sử dụng và dễ làm sạch
  • Trang trí phòng theo chủ đề liên quan đến trẻ (các nhân vật anh hùng yêu thích của trẻ trong chuyện cổ tích, phim hoạt hình và những ước mơ của trẻ)
  • Tuân thủ các điều kiện về tuổi tác, giới tính và các mối quan tâm cá nhân của trẻ.


Phòng ngủ bé trai hiện đại, thông minh và vô cùng gọn gàng

Phòng ngủ bé trai hiện đại, thông minh và vô cùng gọn gàng


Màu sơn nội thất phòng trẻ em

Căn phòng phối màu xám - vàng độc đáo, sáng tạo và tươi mới cho bé trai

Căn phòng phối màu xám – vàng độc đáo, sáng tạo và tươi mới cho bé trai

Thiết kế phòng ngủ bé trai gam màu nhẹ nhàng, đơn giản

Thiết kế phòng ngủ bé trai gam màu nhẹ nhàng, đơn giản và thoải mái cho bé


Bảng màu sơn phòng của trẻ em không phải là một tình huống dễ xử lý. “Chúng ta nên sơn màu gì đây” chính là câu hỏi đầu tiên đến với cha mẹ trước khi bắt tay vào sửa chữa, tạo ra thiết kế riêng cho phòng của con mình.


Người ta cho rằng việc sử dụng màu tiêu chuẩn (màu xanh cho bé trai và hồng cho bé gái) là một gu rất tệ. Nhưng cũng may, đó không phải là ý kiến ​​của đại đa số công chúng.

Phòng ngủ bé trai thiết kế tone màu trắng - nâu ấm áp và có bàn học cho bé

Phòng ngủ bé trai thiết kế tone màu trắng – nâu ấm áp và có bàn học cho bé


Nếu công chúa nhỏ của bạn yêu tất cả các sắc hồng, hay cô con gái yêu của bạn mê mẩn những màu hồng phấn nhẹ nhàng, thì lý do gì mà không dám sử dụng những gam màu đó để chiều lòng con bạn ?


Màu sơn phòng của trẻ em gần gũi với thiên nhiên


Nếu cậu bé say mê biển cả hoặc chỉ thích mấy màu xanh trời biển, thì bảng màu lạnh này phối với các màu khác, có thể là chìa khóa để tạo ra chốn riêng hoàn hảo cho sự phát triển và trưởng thành của chàng hiệp sĩ tý hon nhà bạn.


Các màu sơn rực rỡ kích thích sự sáng tạo của trẻ


Các chuyên gia về màu sắc khẳng định rằng phòng của trẻ có thể được sơn hầu như bất kỳ màu nào. Điều quan trọng là chọn đúng màu và khéo léo kết hợp chúng với nhau.


Chúng tôi có nghiên cứu về việc lựa chọn bảng màu trên Internet của khách hàng, kết hợp các yếu tố trong các chương trình đặc biệt, đi vào xem ở các cửa hàng và nhận ra rằng trên thực tế các màu được chọn có các sắc thái khá khác nhau và không hài hòa với nhau.


Các chuyên gia khuyên bạn đừng sợ sử dụng các màu sắc tươi sáng bắt mắt. Bởi màu sắc có khả năng kích thích sự sáng tạo của trẻ.


Nội thất phòng ngủ cho bé gái 10 tuổi

Điều quan trọng là chỉ nên sử dụng màu sắc gần gũi với các màu tự nhiên:

  • Nếu bạn muốn sơn màu xanh lá cây, hãy xem xét cả các màu sắc trung tính như  màu rêu, ô liu, mù tạt xanh, khaki…
  • Nếu bạn chọn màu vàng, hãy tham khảo thêm màu kem chanh, lê, màu vàng nhạt, tông màu đất son.
  • Màu vàng tạo cảm giác năng động tích cực, vì vậy không nên sử dụng quá nhiều, tránh tạo ra một cảm giác phấn khích đặc biệt cho đứa trẻ.
  • Màu đỏ và da cam đều thuộc cùng một nhóm màu năng động. Vì vậy bạn nên cân nhắc cẩn thận về định lượng khi sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề sẽ không nảy sinh với màu cà rốt, màu đỏ tía hay tông màu đất nung.
  • Nhiều cô bé yêu màu hồng, nhưng ngay cả sắc thái này của màu đỏ cũng có nhiều biến thể.  Ví dụ như màu hồng phấn pastel ấm áp có thể tạo ra phông nền hoàn hảo cho bất kỳ đồ nội thất và trang trí nào.Tất cả các sắc thái của màu xanh biển đều có liên quan đến bảng màu lạnh (như hầu hết các màu hơi xanh), vì vậy bạn cần phải thận trọng khi sử dụng chúng nếu phòng của bạn hướng về phía bắc của tòa nhà và có ít ánh sáng tự nhiên.Sự đơn giản và phù hợp, thiết thực và dễ sử dụng của tất cả các yếu tố nội thất, sự thoải mái và tiện lợi đạt được nhờ  bố trí  tối thiểu đồ nội thất và trang trí  là những điểm chính thuộc về không gian thiết kế theo phong cách Scandinavia /Địa trung hải.


Nếu thích “chủ nghĩa tối giản” ấm cúng từng chinh phục tất cả các quốc gia Bắc Âu, thiết kế của căn phòng cho trẻ có thể là sự thể hiện những ý tưởng của bạn về vẻ đẹp và tính thực tiễn. Gần như 100% các phòng thiết kế theo phong cách Scandinavia được sơn tường màu trắng.Căn phòng nhỏ có cửa sổ nhỏ (cỡ tiêu chuẩn) thường cần sơn màu sắc nhẹ nhàng như vậy. Màu trắng không chỉ giúp gia tăng thị giác về độ rộng của căn phòng mà còn đồng thời góp phần làm lan tỏa ánh sáng tự nhiên. Các khoảng tường trắng là phông nền hoàn hảo cho bất kỳ đồ nội thất và phụ kiện nào trong căn phòng.Phong cách Scandinavia với xu hướng sơn màu trắng tuyết thích hợp trang trí phòng cho một đứa trẻ hiếu động. Đứa trẻ có khả năng bị kích thích, tăng động và thậm chí có những hành vi gây hấn nếu sống trong phòng sơn những màu sắc quá chói.


Nội thất phòng ngủ đẹp cho bé trai 10 tuổi


Giường hoặc tủ, bàn làm việc hoặc giá vẽ bằng gỗ nhẹ sẽ trở nên an toàn và hòa hợp với sự đơn giản theo đúng ý bạn đã tính, nhưng lại rất ấm cúng bởi thiết kế tràn đầy cảm xúc của căn phòng. Phương pháp thiết kế có sử dụng các bức tường âm không mất tính  phổ biến của nó.


Căn phòng sáng sủa có một trong các bức tường được sơn màu sáng hoặc tối. Công dụng lớn nhất là kích thích trí tưởng tượng và khả năng vẽ tranh bằng phấn, gắn dán các bức ảnh, hàng thủ công và thể hiện sự sáng tạo của con bạn theo nhiều cách khác nhau. Và thậm chí sử dụng giấy ảnh dán tường cũng không hề lỗi thời.Ảnh in các nhân vật trong phim hoạt hình hoặc phim truyện, phong cảnh đẹp tuyệt, bản đồ thế giới hoặc cả bầu trời đầy sao – bất kỳ chủ đề quan tâm nào của trẻ cũng có thể dùng để trang trí nội thất và mang lại nhiều màu sắc phong phú cho căn phòng.

Màu sắc & Vật liệu nội thất phòng trẻ con

những mẫu thiết kế phòng bé gái dễ thương


Bất kỳ độ lệch nào từ bảng màu sáng sẽ tác động đến mắt trẻ và khắc họa không gian hình học của căn phòng. Việc chọn màu sắc cho phòng trẻ em, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn các màu xanh biển, xanh đậm, mù tạt, xám và thậm chí là màu sô cô la sữa. Hãy dè chừng các gam màu sống động biến thể của màu đỏ, màu cam và màu vàng.


Việc sử dụng an toàn các vật liệu thân thiện với môi trường trong thiết kế phòng cho trẻ nhỏ là đặc biệt quan trọng.


Ta không chỉ nói tới vật liệu hoàn thiện và nguyên vật liệu sản xuất đồ nội thất, mà là cả về đồ vải trong thiết kế. Ga trải giường, rèm cửa, thảm, đồ nội thất bọc nệm, và tất cả những đồ đạc phụ kiện mà một đứa trẻ chưa có thời gian học cách bảo vệ để tránh các chất gây dị ứng khi chạm vào trong quá trình sử dụng . Vì thế bắt  buộc phải là những đồ an toàn.


phòng ngủ đẹp cho con


Việc sử dụng những đồ vải bằng bông, thảm, vải lanh hay các dạng len mỏng sẽ giúp tạo ra những thiết kế vừa đẹp, vừa an toàn tuyệt đối cho các chủ nhân bé bỏng.


Nội thất phòng trẻ em càng đơn giản càng tốt. Phòng phải sáng sủa và ấm áp (nhưng không được  nóng). Chỉ nên bao gồm đồ đạc và phụ kiện cần thiết nhất.  Nội thất phòng trẻ con cần tránh bị “nghẹt thở” với cả đống đồ nội thất.


Đặc biệt bạn cần phải quan tâm thiết kế hệ thống ánh sáng tốt cho phòng bé. Bố trí đèn phải hợp lý cho những lúc bé vui chơi, hoặc lúc bé ngủ, học hành tùy theo lưa tuổi của con trẻ v.v…

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái


Căn phòng nhẹ nhàng nhìn sẽ hơi lạnh vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng đồ gỗ để mang lại không chỉ các điểm nhấn về màu sắc, mà còn nâng cao chất lượng của nội thất phòng. Trong thiết kế nội thất phòng cho bé gái, các nhà thiết kế khuyên bạn nên đưa vào các mô típ tự do và thoải mái, nhưng thiên về chủ đề nữ tính và sử dụng các màu yêu thích để tạo nên các điểm nhấn nhỏ. Cũng có thể áp dụng theo phong cách Scandinavian. Nhưng thay vì những chỗ màu xám, màu nước biển đậm và xám, chúng ta có thể sơn màu hồng, tím, xanh ngọc để làm nổi bật các đồ nội thất.


Mẫu thiết kế nội thất đẹp dành cho bé gái

Các chuyên gia khuyên bạn nên đặc biệt chú ý đến đồ nội thất bằng chất liệu vải khi thiết kế phòng của bé gái. Thiết kế và trang trí nội thất có thể rất đơn giản và thực dụng. Nhưng nếu là hàng vải, thì chất lượng, màu sắc và cách sắp đặt sẽ tạo ra chất riêng cho căn phòng,  nhấn mạnh sự tinh tế và thanh lịch của cô chủ nhỏ.


Xu hướng hiện đại trong trang trí nội thất phòng cho bé gái gắn liền với việc bày biện đồ nội thất màu sáng (thường là màu trắng) trên nền màu pastel. Màu sơn tối ưu có thể là màu be, hồng, bạc hà nhẹ, màu tím ngả trắng. Phổ biến nhất là kết hợp màu hồng nhạt với màu xám melange . Mọi thứ gần như ngay tức thì trở nên cao quý và yểu điệu.

Thiết kế phòng cho bé trai

Thiết kế phòng ngủ bé trai tươi sáng với gam màu nổi bật

Thiết kế phòng ngủ bé trai tươi sáng với gam màu nổi bật và độc đáo

Thiết kế phòng ngủ bé trai tươi sáng với gam màu nổi bật và ánh sang thiên nhiên

Thiết kế phòng ngủ bé trai tươi sáng với gam màu nổi bật và ánh sang thiên nhiên

Không gian trang trí vũ trụ mộng mơ cho bé trai khám phá và sáng tạo

Không gian trang trí vũ trụ mộng mơ cho bé trai khám phá và sáng tạo


Mẫu thiết kế nội thất phòng cho bé trai đẹp


Tùy thuộc vào lứa tuổi của cậu con trai, Cha (Mẹ) cần phải tạo nhiều không gian để chơi và sáng tạo hơn. Nếu con bạn mới học mẫu giáo. Để chuẩn bị cho trẻ làm quen với trường học, bạn cần bố trí một khu vực để tạo không gian làm việc.


Những mẫu nội thất phòng ngủ cho bé trai


Điểm đặc biệt trong thiết kế phòng cho một cậu bé là trong nhiều năm (có lẽ cho tận đến khi cậu bé rời khỏi mái nhà cha mẹ), bạn phải có đủ không gian rộng rãi cho việc rèn luyện thể chất của trẻ. Việc lắp đặt các thanh xà ngang (túi đục lỗ, chỗ chơi bóng rổ) và các công cụ thể  thao khác sẽ giúp giải quyết vấn đề định hướng năng lượng của người đàn ông nhỏ bé.


Phòng ngủ & góc học tập dành cho bé trai

Nếu nói về thiết kế phòng theo chủ đề cho bé trai, kiểu nhân vật hoạt hình, truyện cổ tích và truyện tranh sẽ liên tục thay đổi. Nhưng trong những nhân vật yêu thích, có những chủ đề được yêu thích kéo dài trong nhiều năm.


Nếu đứa trẻ tích cực tham gia vào các môn thể thao, bạn có thể đi theo chủ đề này bằng cách dán giấy tường bằng các hình in, in 3D trên vải bố trang trí cả một mảng tường; trang trí  bằng phủ vải cho giường hoặc cửa sổ một cách thích hợp. Một chủ đề được áp dụng  rất phổ biến khi thiết kế phòng của các bé trai là những chuyến đi biển. Không cần phải sử dụng màu xanh biển một cách chủ động để hoàn thiện sơn nội thất hoặc sử dụng những phụ kiện trang trí nội thất bằng vải có sọc trắng và xanh (ngoại trừ khi đứa trẻ đòi bạn làm như vậy).


Thiết kế phòng ngủ cho bé trai

Hình ảnh của neo tàu và bánh lái, ngọn hải đăng và thuyền buồm trên giường là cảm hứng  đầy màu sắc để thiết lập thiết kế theo chủ đề biển cả này. Bạn có thể chọn một màu xanh nhạt trung tính để sơn tường hoặc hạn chế thiết kế bằng cách sử dụng giấy dán tường với một bản in đen trắng với chủ đề về biển cả.

Phòng ngủ gọn gàng cho bé trai hiếu động có không gian rộng rãi để vui chơi

Phòng ngủ gọn gàng cho bé trai hiếu động có không gian rộng rãi để vui chơi

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai hiếu động với chất liệu nội thất bền đẹp, an toàn cho bé

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai hiếu động với chất liệu nội thất bền đẹp, an toàn cho bé


Trong mọi trường hợp, nhiệt độ màu của căn phòng sẽ ở mức đủ mát. Các đồ nội thất hoặc thậm chí đồ gỗ có thể giúp bạn “ làm ấm ” phòng. Các kiểu mẫu từ thiên nhiên  luôn mang lại sự ấm áp cho bất kỳ môi trường nào.

Thiết kế nội thất phòng trẻ ở tuổi thiếu niên

thiết kế phòng ngủ cho bé trai tuổi teen cá tính


Mẫu phòng ngủ cho bé trai từ 12 tuổi

Khi thiết kế phòng cho trẻ ở tuổi vị thiếu niên, điều cần làm là định hướng lại các ưu tiên của trẻ.  Một sinh viên thì không còn cần không gian cho các trò chơi. Nhưng khu vực làm việc phải được tăng lên và thậm chí còn phải “tăng cường” các hệ thống lưu trữ để chứa sách và nhiều vật phẩm văn phòng khác.

100 y tuong thiet ke noi that phong cho tre em 2362 24Phụ huynh có thể trang trí nội thất phòng ngủ dựa trên sự tôn trọng niềm đam mê của con.

Mẫu nội thất phòng cho bé trai tuổi Teen

noi-that-bohemian-phong-ngu-Phong cách trang trí nội thất phòng ngủ vintage được các bạn nữ tuổi teen đặc biệt yêu thích. 

Mẫu nội thất phòng ngủ dành cho bé gái tuổi Teen

Ngoài ra, trẻ em ở độ tuổi đang phát triển cần thêm không gian để giải trí và ngủ nghỉ. Giường dành cho người lớn sẽ thay thế cho chiếc cũi trẻ em. Việc cải tạo phòng của thanh thiếu niên là không thể tránh khỏi  dù bố mẹ có muốn tiết kiệm tiền mấy đi chăng nữa.


phong-ngu-mang-phong-cach-thiet-ke-ngot-ngao-nu-tinh-bang-mau-sac-trung-tinh-nhe-diuPhòng ngủ mang phong cách thiết kế ngọt ngào, nữ tính bằng màu s

Trang bị giường gác xép cho trẻ ở tuổi thiếu niên không phải là điều bắt buộc quan trọng, do trẻ không còn quan tâm đến việc ngủ ở một độ cao nhất định nào đó. Giường ngủ được đặt cao hơn mức sàn có thể là cách hợp lý trong không gian nhỏ và sẽ giúp phân bổ công năng và tối ưu diện tích sử dụng một cách hiệu quả. Tùy bạn chọn lựa sử dụng, có thể chỉ là một mặt phẳng với hệ thống tủ đồ âm tường hoặc một chiếc giường gác xép lớn với các thùng chứa, móc treo và các thiết bị khác cho tủ quần áo, giày, dụng cụ thể thao và sách vở đặt ở bên dưới.

Phòng ngủ đôi dành cho hai trẻ em

Mẫu giường tầng có cầu thang và khu vui chơi cho bé

Lựa chọn phong cách thiết kế phòng ngủ theo sở thích của cả 2 bé

Giường tầng ngôi nhà có cửa sổ

Mẫu giường tầng ngôi nhà thiết kế theo sở thích của bé trai và bé gái 


Phòng ngủ đôi dành cho bé trai hoặc bé gái

Trong một căn phòng, nơi cả hai đứa trẻ cùng thư giãn, học tập, chơi đùa và tham gia sáng tạo cùng một lúc. Ưu tiên trong danh sách những việc cần lưu ý là làm sao phân vùng không gian thật khéo léo.

giường tầng ngôi nhà cho phòng ngủ 2 bé trai và bé gái

Giường tầng ngôi nhà với 2 gam màu xanh – hồng xinh xắn cho 2 bé

giường tầng đẹp cho phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái

Mẫu giường tầng đa năng kết hợp tủ quần áo và kệ trang trí cho phòng ngủ đôi


Mẫu nội thất phòng ngủ đôi cho bé trai

phòng ngủ đôi cho bé gái và bé trai có giường tầng đẹp

Mẫu giường tầng hình ngôi nhà trong phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái

giường tầng thông minh

Mẫu phòng ngủ chung cho bé trai và bé gái có giường tầng đa năng 

giường tầng đẹp cho bé

Kết hợp màu trắng và vân gỗ cho nội thất phòng ngủ đôi cho bé trai và bé gái


Mẫu nội thất phòng ngủ đôi cho bé gái

Điều quan trọng là không chỉ tìm ra cách định vị các phân khu chức năng, mà còn tạo ra một môi trường. Trong đó mỗi đứa trẻ có được khu vực riêng của mình, nơi lưu trữ và cả khu vực sinh hoạt chung nữa.


Nội thất phòng ngủ đôi dành cho 2 trẻ em

Các đồ nội thất chiếm nhiều diện tích nhất trong một căn phòng của hai đứa trẻ chính là giường ngủ. Vị trí của giường ngủ xác định toàn bộ bố cục của căn phòng.  Trong trường hợp này, vị trí của giường sẽ phụ thuộc vào sự khác biệt về độ tuổi và giới tính của trẻ em và mối quan hệ của chúng.


Nội thất phòng ngủ đôi dành cho 2 bé trai

Trong một số trường hợp, giường ngủ được bố trí song song và sử dụng một cái bàn cạnh giường, hoặc tủ có ngăn kéo nhỏ để cách hai giường sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Trong các tình huống khác, giường nên được đặt càng xa nhau càng tốt (dựa vào diện tích phòng cho phép ). Bất kể bạn đặt giường như thế nào, mỗi giường phải được trang bị nguồn ánh sáng tốt và / hoặc một tủ để đồ nho nhỏ.


Việc lắp đặt giường tầng cho hai trẻ em trở thành lựa chọn duy nhất trong phòng ngủ nhỏ. Đặc biệt khi hầu như tất cả các kiểu giường hiện đại đều được trang bị hệ thống để đồ ở dưới giường hoặc dưới gầm các bậc thang lên tầng trên.


Bộ giường này khá lớn và chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm của bất kỳ căn phòng nào. Và như vậy, các đồ nội thất còn lại của trong phòng sẽ xoay xung quanh giường ngủ. Do đó, các nhà thiết kế khuyên bạn nên chọn gỗ sáng màu hoặc sơn các loại giường màu trung tính (thường là màu trắng).


Bạn sẽ không cần phải lưu tâm đến chuyện đặt những chiếc giường sao cho thoải mái, và hệ thống chứa đồ rộng rãi trong phòng cho hai trẻ đang độ tuổi đi học, mà còn phải tổ chức không gian làm việc, thư viện cho mỗi đứa trẻ.


100 ý tưởng thiết kế nội thất phòng cho trẻ em


Để tiết kiệm không gian, nhà thiết kế khuyên bạn nên sử dụng bàn gắn tường thay thế cho chiếc bàn cồng kềnh truyền thống. Bạn cũng có thể chia vùng phân đoạn chức năng trong phòng cho hai trẻ em không chỉ bằng các đồ nội thất, mà còn bằng cách sử dụng màu sắc.

Rate this post

Related Posts

Leave a Comment

Văn Phòng: 25C Nguyễn Duy Hiệun – Quận 2 – TP.HCM

Xưởng: Đường Số 128 – Phước Long A – Quận 9 – Hồ Chí Minh

Tel: (+84) 028.66748018

Hotline: 0902.466.113

Facebook: Nội thất EKE – Album: Bộ sưu tập nội thất

Email: info@ekeinterior.com.vn

Website: www.ekeinterior.com